Trang chủ > Tin tức > Bí quyết tạo Viral Marketing hiệu quả

Bí quyết tạo Viral Marketing hiệu quả

Posted on Tin tức 277 Views

Viral marketing có lẽ là thuật ngữ mà những ai đang làm việc trong lĩnh vực marketing đều quen thuộc. Tuy nhiên hiểu và tạo được viral marketing không phải là điều đơn giản. Trong thời đại công nghệ hiện nay viral marketing mày đến rất nhiều lợi thế cho doanh nghiệp đã trên phương diện kinh doanh online và offline. Thực ra có những bí quyết tạo viral marketing hiệu quả hôm nay VIO Agency xin chia sẻ những bí quyết này đến bạn. Mong rằng bài sẽ tìm được được những cách thức marketing hiệu quả cho mình.

Viral Marketing – hiệu quả và lâu dài

Viral marketing là gì?

Bí quyết tạo Viral Marketing hiệu quả

Có thể hiểu đơn giản đây chính là dạng marketing lan truyền. Nghĩa là người tạo sẽ lan truyền đi các thông điệp, hình ảnh, video mang nội dung marketing lên hệ thống internet. Đây chính là một trong những phương thức hiệu quả được nhiều người dùng sử dụng nhất là ở thời đại internet như lúc này.

Đó cũng là nguyên nhân vì sao các thương hiệu thường lựa chọn đặt quảng cáo của mình lên kênh YouTube hay các phương tiện khác. Đó là cách thức giúp họ tiếp cận gần hơn với khách hàng và dễ lan rộng hơn mọi những cách thức khác.

Cách hoạt động của một chiến dịch viral marketing

Trên lý thuyết chiến dịch marketing này khá đơn giản để thực hiện. Nó sẽ là một video hay nội dung hấp dẫn dành cho các mục tiêu nhất định, sau đó nhờ vào truyền thông internet để quảng bá.

Có hai phương thức để tạo viral marketing hiệu quả trên mạng internet đó chính là hiển thị và ẩn. Ngày trước các quảng cáo thường sẽ hiển thị sản phẩm của mình ngay ở những giây phút đầu tiên và xuyên suốt video hay nội dung chia sẻ. Hiện tại đã có thêm kỹ thuật tiếp thị giấu, nghĩa là sau khi gần kết thúc thì thương hiệu đó mới được tiết lộ. Hình thức thứ hai này sẽ thu hút nhiều người xem hơn, tuy nhiên nếu không cẩn thận khiến cho người xem cảm thấy bị lừa thì chiến dịch đó sẽ hoàn toàn chống lại bạn.

>> Xem thêm: Mạng xã hội là gì? Lợi ích và tác hại đối với con người của mạng xã hội

Bí quyết tạo Viral Marketing hiệu quả

Lựa chọn khách hàng và kênh quảng bá phù hợp

Điều đầu tiên cần quan tâm khi bắt đầu một chiến dịch viral marketing. Là xác định đối tượng sẽ tiếp nhận những thông tin mà bạn truyền đạt. Vì chỉ khi xác định được đúng đối tượng thì những nội dung được tạo ra. Mới có khả năng tiếp cận và được đón nhận. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng sáng tạo ra những nội dung thú vị. Thông qua việc xác định đối tượng khách hàng.

Lựa chọn kênh cũng rất quan trọng vì phần lớn các kênh sẽ chia ra để phục vụ những đối tượng khách hàng khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về độ tuổi, giới tính, tầng lớp từ các thống kê để lựa chọn. Ví dụ nếu đối tượng mục tiêu của bạn là các chị em phụ nữ trẻ, độc thân. Thì có thể lựa chọn Pinterest đây là một mạng lưới tiếp thị được thống kê là có khoảng hơn 70% người dùng là phụ nữ trẻ.

Viral marketing bằng video

Viral marketing bằng video

Thay vì người dùng chỉ có thể tưởng tượng thông qua hình ảnh hay lời văn. Thì các video marketing lại tạo viral marketing hiệu quả đáng mong đợi hơn. Khách hàng có thể trực tiếp quan sát và trải nghiệm sản phẩm thông qua các video marketing. Có rất nhiều nền tảng hỗ trợ việc đăng tải các video như YouTube, Facebook, Instagram, Twitter, …. Sau khi đăng tải bạn có thể chia sẻ các video của mình lên những trang mạng xã hội khác. Để được nhiều người tương tác, giúp video lan rộng hơn.

Để làm được một video thu hút bạn có thể lựa chọn một trong những xu hướng sau đây: video review sản phẩm, video chia sẻ kiến thức và livestream.

Tạo ra cảm xúc cho khách hàng

Viral marketing sẽ kém tác dụng đi nếu như những sản phẩm bạn sử dụng cho marketing không hấp dẫn về mặt cảm xúc. Không nhất thiết là những cảm xúc yêu thích. Mà đó còn có thể là sự chán ghét, sự giận dữ, hạnh phúc. Khi trải qua những cảm xúc đó, họ sẽ ghi nhớ, thậm chí chia sẻ bài viết, video của bạn rộng rãi hơn.

Đừng quá tập trung vào sản phẩm quảng bá

Ngày trước marketing chủ yếu sẽ tập trung vào việc quảng bá các sản phẩm hay dịch vụ của mình. Mà không quan tâm đến cảm xúc hay sở thích của khách hàng. Nhưng người ta luôn bị thu hút bởi những câu chuyện thú vị, lôi cuốn. Từ đó sẽ dễ dàng nhớ đến sản phẩm dịch vụ của bạn hơn là việc quảng cáo học cách rập khuôn, truyền thống. Tốt hơn hết hãy lồng ghép vào đó những câu chuyện ý nghĩa. Những bài học cuộc sống, những kinh nghiệm tích lũy để các thông tin mà bạn chia sẻ. Được lan truyền rộng rãi hơn.

Tổng kết

Áp dụng viral marketing giúp quảng bá thương hiệu của bạn một cách hiệu quả. Đồng thời mang đến nguồn khách hàng tiềm năng. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu hãy để VIO AGENCY giúp bạn trong lĩnh vực Marketing online. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ hotline: 0962337790

CÔNG TY TNHH VIO