Trang chủ > Tin tức > Cách dùng Google Map tìm đường một cách hiệu quả nhất

Cách dùng Google Map tìm đường một cách hiệu quả nhất

Posted on Tin tức 45 Views

Cách dùng Google Map chắc hẳn người dùng nào cũng biết đó là tìm đường đi nhanh chóng, chính xác và không sợ bị lạc. Tuy nhiên, có thật sự là Google Map được tạo ra. Chỉ để hướng dẫn đường đi và bản đồ hay còn có những tính năng nào khác nữa? Cùng VIO Agency khám phá thêm những điều thú vị liên quan đến ứng dụng Google Map nhé!

Trước khi giới thiệu về những tính năng tiện ích của Google Map, chúng ta cùng điểm lại các bước tìm đường đi trên ứng dụng này nhé!

Cách dùng google map để tìm đường đi tối ưu Cách dùng Google Map

Nếu bạn đã sử dụng thành thạo Google Map vì việc tìm đi sẽ dễ như trở bàn tay. Nhưng với người mới biết đến Google Map thì có đôi chút khó khăn đấy! Bạn nên lưu lại các bước cơ bản như sau cho đến khi quen thuộc nhé!

 • Bước 1: Nhập chính xác tên hoặc địa điểm bạn cần đến lên Google Map và nhấn nút tìm kiếm.
 • Bước 2: Khi kết quả trả về xác định đúng địa chỉ bạn vừa nhập, hãy nhấn chọn biểu tượng Directions bên trái của bảng điều khiển.
 • Bước 3: Nhập chính xác địa điểm hiện tại bạn đang đứng hoặc địa điểm sẽ xuất phát và ô tìm kiếm.
 • Bước 4: Kết quả của Google Map trả về bao gồm những hướng đi, độ dài và thời gian đi từ điểm xuất phát đến địa điểm cần đến cho mỗi hướng đi là bao nhiêu. Bạn hãy tham khảo thật kỹ các thông tin trên rồi nhấn vào Details để chọn hướng đi phù hợp nhất.

Khi bạn di chuyển ngoài thực tế thì trên bản đồ của Google Map. Cũng sẽ có biểu tượng di chuyển tương ứng, giúp bạn dễ dàng theo dõi hành trình của mình.

Tính năng tiếp theo mà VIO Agency muốn nhắc đến khi dùng Google Map. Chính là định vị doanh nghiệp, cửa hàng của bạn trên Google Map. Giúp tăng hiệu quả chiến lược marketing online tốt hơn.

Định vị vị trí doanh nghiệp, cửa hàng trên bản đồ của Google Map

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần có một tài khoản Google để truy cập vào Google Map. Sau đó, nhập một địa chỉ bất kì vào ô tìm kiếm, nhấn Enter để bảng kết quả hiện ra.
 • Bước 2: Bấm chọn biểu tượng Directions bên trái màn hình.
 • Bước 3: Tiếp đến, bạn tìm và nhấn chọn tab Home set location để đặt địa chỉ nhà riêng hoặc chọn tab Work set location để đặt địa chỉ doanh nghiệp, cửa hàng.
 • Bước 4: Khi thấy cửa sổ Edit home address, bạn hãy nhập chính xác địa chỉ nơi cần định vị vào. Sau đó lưu lại bằng cách nhấn Save.

Như vậy, địa điểm nhà riêng hay doanh nghiệp của bạn đã được lưu lại trên bản đồ Google Map. Khi bạn tìm kiếm hướng đi đến một địa điểm khác chỉ cần chọn Home hoặc Work. Thì Google Map sẽ hiểu được ngay rằng bạn muốn xuất phát từ đâu. Bên cạnh đó, khi một người dùng muốn tìm kiếm. Hoặc cần truy cập đến địa chỉ của doanh nghiệp, công ty của bạn trên Google Map cũng dễ dàng hơn.

Bên cạnh 2 tính năng nổi bật vừa giới thiệu trên. Google Map còn là công cụ để các SEOer khai thác tiềm năng quảng cáo cho các công ty. Doanh nghiệp hay dịch vụ thiết yếu trên thị trường. Và thực tế cho thấy cách dùng Google Map vào mục đích này thực sự mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời.

Tuy nhiên, nếu muốn đạt được hiệu quả như vậy, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

Những điều cần tránh khi làm SEO Google Map

Những điều cần tránh khi làm SEO Google Map

Thứ nhất, một trang web của một doanh nghiệp nhận được nhiều truy cập hay không sẽ liên quan đến các từ khóa mà website đó đang SEO. Nhưng với Google Map, việc lạm dụng quá nhiều từ khóa sẽ dễ bị phản tác dụng.

Thứ hai, chọn danh mục cho doanh nghiệp trên Google Map cũng quan trọng không kém gì so với từ khóa. Nhưng chọn quá nhiều danh mục cũng dễ dẫn tới những lỗi sai nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả SEO.

Thứ ba, tránh cập nhật sai thông tin liên lạc của doanh nghiệp như số điện thoại, địa chỉ hoặc các thông tin đó. Không giống với thông tin đã đăng ký trên website chính thức của công ty và trang Google Business.

Thứ tư, các thông tin cần thiết nên dùng bằng đoạn văn, tránh cửa dụng hình ảnh để thay thế. Vì Google không thể đọc được nội dung trong hình ảnh.

>> Xem thêm: Công ty SEO uy tín hàng đầu Việt Nam

Kết Luận

Có lẽ bạn đã hiểu hơn về cách dùng Google Map cũng như làm thế nào để SEO Google Map hiệu quả rồi chứ? Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ SEO Google Map nói riêng hoặc cần một chiến lược marketing online nói chung thì hãy liên hệ với VIO Agency để được tư vấn cụ thể và cơ hội để đưa website cũng như địa điểm công ty, doanh nghiệp của bạn lên TOP đầu trong bảng xếp hạng sẽ dễ dàng hơn.

Chi tiết liên hệ theo thông tin:

CÔNG TY TNHH VIO

 • Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM
 • Điện thoại: 0962337790
 • Email: info@viocompany.com
 • Mã số thuế: 0314611659
 • Fanpagehttps://www.facebook.com/vioagencyvn