Trang chủ > Tin tức > Cách xóa quản trị viên trên Fanpage Facebook 2023 trong vài giây

Cách xóa quản trị viên trên Fanpage Facebook 2023 trong vài giây

Posted on Tin tức 2829 Views

Nếu nói fanpage là một kênh để quảng bá thương hiệu của bạn. Thì quản trị viên trên fanpage sẽ là người nắm quyền lớn nhất trong fanpage. Đóng vai trò chính trong việc quản lý fanpage của bạn. Nếu bạn đã lỡ đưa quyền quản trị viên của bạn cho sai người và bạn muốn thay đổi thì sau đây sẽ là các cách xóa quản trị viên trên fanpage. Tìm hiểu ngay nội dung hấp dẫn này cùng VIO Agency nhé!

Quản trị viên fanpage là gì? 

Quản trị viên fanpage với tên tiếng anh là ” facebook page admin”. Là người có quyền kiểm soát và quản lý mọi thứ trong trang fanpage. Họ có khả năng thực hiện nhiệm vụ khác nhau trên fanpage hoặc phân bổ những tài khoản khác. Trên từng vai trò và nhiệm vụ khác nhau.

Vai trò của quản trị viên fanpage

Quản trị viên chính (Admin)

Có toàn quyền quản lý và chỉnh sửa fanpage. Có thể thêm và xóa quản trị viên khác. Có quyền đăng bài, quản lý bình luận, và tương tác với người hâm mộ. Thể hiện toàn quyền quyết định liên quan đến nội dung và quảng cáo của fanpage.

Biên tập viên (Editor)

Có quyền đăng bài và chỉnh sửa nội dung trên fanpage. Có thể quản lý bình luận và tương tác với người hâm mộ, nhưng không có quyền xóa quản trị viên khác hoặc thay đổi cài đặt của fanpage.

Người biên tập nội dung (Content Creator)

Có thể đăng bài, tạo nội dung, và quản lý bình luận. Không có quyền thay đổi cài đặt hay quản lý quản trị viên khác.

Người giám sát thống kê (Insight Analyst)

Có quyền xem và phân tích dữ liệu thống kê về hiệu suất của fanpage, nhưng không thể thực hiện các thay đổi trực tiếp trên fanpage.

Chuyên gia quảng cáo (Advertiser)

Có quyền tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo trên fanpage. Không có quyền quản lý nội dung hoặc cài đặt khác của fanpage.Thông thường một quản trị viên có thể được phân nhiều vai trò để thuận tiện cho việc quản lý fanpage.

Cách xóa quản trị viên trên fanpage hiệu quả

Để có thể xóa một hoặc nhiều quản trị viên trên fanpage một cách hiệu quả nhanh chóng. Điều tối thiểu nhất đó chính là bạn phải là một “quản trị viên chính ” trong fanpage” đó:

Cách xóa quyền quản trị fanpage trên máy tính

Truy cập fanpage: Đăng nhập vào facebook của bạn trên trình duyệt và truy cập trang fanpage mà bạn đang quản trị và vào phần cài đặt của fanpage đó.

Cách xóa quản trị viên trên fanpage

Vào phần Trải nghiệm trang mới:

Cách xóa quản trị viên trên fanpage đơn giản

Vào phần quyền truy cập trang:

Cách xóa quản trị viên trên fanpage hiệu quả

Chọn quản trị viên mà bạn muốn thay đổi quyền hạn:

Cách xóa quản trị viên trên fanpage facebook

Thay đổi quyền hạn của quản trị viên và cập nhật:

Hướng dẫn cách xóa quản trị viên trên fanpage

Chọn người bạn muốn xóa quyền quản trị viên của họ:

Những cách xóa quản trị viên trên fanpage

để xóa quyền quản trị viên chỉ cần nhập mật khẩu:

Cách xóa quản trị viên trên fanpage FB

Xác nhận xóa quản trị viên: Bằng cách chọn “Xác nhận.” Quản trị viên sẽ bị xóa khỏi danh sách quản trị viên của fanpage sau khi bạn xác nhận.

Những Cách xóa quản trị viên trên fanpage

Cách xóa quyền quản trị fanpage trên điện thoại

Truy cập fanpage: Đăng nhập vào ứng dụng facebook trên điện thoại của bạn và truy cập trang fanpage mà bạn đang quản trị. và vào phần cài đặt.

Cách xóa quyền quản trị fanpage trên điện thoại

Vào trang cài đặt dành cho fanpage:

Cách xóa quyền quản trị fanpage trên điện thoại đơn giản

Vào phần trải nghiệm trang mới: 

Cách xóa quyền quản trị fanpage trên điện thoại dễ làm

Chọn quản trị viên mà bạn muốn thay đổi quyền hạn:

Những Cách xóa quyền quản trị fanpage trên điện thoại

Thay đổi quyền hạn và cập nhật :

Xóa quyền quản trị fanpage trên điện thoại

Chọn quản trị viên mà bạn muốn xóa :

Cách xóa quyền quản trị fanpage Facebook trên điện thoại

để xóa quyền quản trị viên chỉ cần nhập mật khẩu :

Cách xóa quyền quản trị fanpage FB trên điện thoại

Xác nhận xóa quản trị viên: Chọn “Xác nhận.” Quản trị viên sẽ bị xóa khỏi danh sách quản trị viên của fanpage sau khi bạn xác nhận.

Xóa quyền quản trị fanpage FB trên điện thoại

Lỗi không xóa được quản trị viên trên fanpage

có một số trường hợp khi bạn không thể xóa quản trị viên fanpage trên Facebook. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp khi xảy ra lỗi không xóa được quản trị viên:

Không đủ quyền hạn: Bạn cần phải là quản trị viên chính hoặc có quyền hạn đủ cao để xóa quản trị viên khác. Nếu bạn không có đủ quyền, bạn sẽ không thể thực hiện thao tác này.

Quản trị viên bạn muốn xóa đã bị xóa trước đó : Là khi bạn muốn xóa quản trị viên đó nhưng thật ra họ đã bị xóa hoặc tự thoát quyền quản trị viên trên fanpage của bạn nhưng facebook chưa cập nhật.

Tài khoản bị giới hạn hoặc bị khóa: Nếu tài khoản Facebook của bạn bị giới hạn hoặc bị khóa do vi phạm các quy tắc và chính sách của Facebook, bạn có thể gặp khó khăn khi thực hiện các thay đổi trên fanpage, bao gồm việc xóa quản trị viên.

Lỗi kỹ thuật: Đôi khi, lỗi kỹ thuật có thể xảy ra trên Facebook, gây ra sự cố trong việc xóa quản trị viên. Trong trường hợp này, hãy thử lại sau một thời gian hoặc liên hệ với hỗ trợ kỹ thuật của Facebook.

Nếu bạn gặp lỗi không xóa được quản trị viên fanpage và không thể tự giải quyết vấn đề, bạn nên liên hệ với Facebook Support để nhận được sự hỗ trợ cụ thể và giải quyết tình huống cụ thể của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn là quản trị viên chính của fanpage và gặp phải vấn đề về quyền hạn và quản lý fanpage của bạn.

Kết luận

Qua bài viết trên hi vọng bạn sẽ biết được cách xóa quản trị viên trên fanpage một cách nhanh chóng. Hiểu được vai trò khác nhau của các quản trị viên fanpage từ đó có thể phân bổ phù hợp với từng nhiệm vụ để tăng tính bảo mật và sự an toàn cho fanpage của bạn. Bạn cũng có thể xem qua dịch vụ chăm sóc fanpage trọn gói của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH VIO