Trang chủ > Kiến Thức > Muốn kinh doanh phải bắt đầu từ đâu? Tại sao nên chọn kinh doanh

Muốn kinh doanh phải bắt đầu từ đâu? Tại sao nên chọn kinh doanh

Thử sức với kinh doanh là điều mà rất nhiều người mong muốn. Tuy nhiên để xác định được mình muốn cái gì và bắt đầu từ đâu là điều không hề đơn giản. Trên các diễn đàn liên quan bạn sẽ dễ dàng tìm thấy câu hỏi muốn kinh doanh phải bắt đầu từ đâu. Câu trả lời có rất nhiều dạng, hôm nay VIO Agency sẽ tổng hợp những điều cần lưu ý cho người mới bắt đầu kinh doanh qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên chọn kinh doanh?

Kiếm tiền liên tục mỗi ngày

Tại sao nên chọn kinh doanh?

Đối với những công việc khác bạn chỉ được trả tiền khi làm việc nhưng với kinh doanh thì không như vậy. Khi việc kinh doanh đã đạt tới một hiệu quả nhất định, bạn sẽ luôn nhận được khoản lời dù ở bất cứ thời điểm nào. Hệ thống kinh doanh của bạn liên tục tạo ra các giá trị cho người khác từ đó dẫn đến các khoản thu liên tục mỗi giờ.

Toàn quyền quyết định mọi thứ

Khi làm việc tại các công ty bạn sẽ không được toàn quyền quyết định. Ví dụ không thể tự điều chỉnh việc tăng lương, tăng giảm giờ làm việc. Thay đổi chính sách và rất nhiều điều khác. Nhưng khi lựa chọn kinh doanh thì bạn chính là người quản lý và có quyền tự quyết định toàn bộ quy trình làm việc sao cho phù hợp.

Nhiều thị trường

Ngoài cung cấp dịch vụ và sản phẩm offline, hiện tại người kinh doanh còn có thể kinh doanh trên mạng. Các trang mạng xã hội có lượng khách truy cập cao chính là môi trường thuận lợi cho kinh doanh. Hơn nữa các trang này hỗ trợ tính năng livestream. Và nhắn tin để doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tốt hơn. Nhiều người đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi muốn kinh doanh phải bắt đầu từ đâu thông qua việc bán hàng online.

Bên cạnh đó, các trang thương mại điện tử sẽ hỗ trợ gần như tuyệt đối. Về các phương diện như vận chuyển, giao hàng, thể hiện sản phẩm, ưu đãi khuyến mãi. Và đảm bảo độ uy tín của hàng hóa. Đó cũng là nguyên nhân vì sao nhiều người lựa chọn kinh doanh thay vì chỉ làm công ăn lương.

Có thêm nhiều mối quan hệ

Khi làm chủ, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và tạo lập mối quan hệ với nhiều người hơn. Ban đầu đó có thể là những thương vụ làm ăn nhỏ. Nhưng nếu uy tín và chất lượng dần dần bạn sẽ tạo được lòng tin. Và có được các “mối làm ăn” lớn hơn, hoành tráng hơn. Các doanh nghiệp hiện nay không làm việc độc lập mà liên kết. Để tạo thành một hệ thống lớn, cùng nhau phát triển.

Muốn kinh doanh nên bắt đầu từ đâu?

Xác định mục tiêu kinh doanh

Muốn kinh doanh nên bắt đầu từ đâu?

Mục tiêu kinh doanh tức là đường lối mà bạn sẽ đi trong tương lai. Ví dụ như bạn sẽ độc lập về tài chính hay hợp tác với người khác các để có nguồn vốn dồi giàu hơn? Công ty của bạn sẽ là dạng thương mại hay dịch vụ? Tất nhiên cần lưu ý đến khả năng và kinh nghiệm của bạn để có thể phát triển tốt định hướng của mình.

>> Xem thêm: Xây dựng công ty Marketing như thế nào?

Lên ý tưởng kinh doanh

Việc lên ý tưởng không chủ giúp bạn định hướng mà còn cho thấy được những khó khăn mà bạn cần trải qua. Ý tưởng kinh doanh hoàn hảo là ý tưởng mới mẻ, phù hợp với nhu cầu. Cũng như xã hội hiện đại. Ý tưởng ở đây chưa đến mức chi tiết như kế hoạch kinh doanh. Nhưng cần trả lời cho câu hỏi: chúng ta sẽ làm gì và làm như thế nào? Ý tưởng kinh doanh chính là thành phần định hướng cho những ai đang tự hỏi muốn kinh doanh phải bắt đầu từ đâu?

Tìm một cái tên thật ý nghĩa

Tên gọi của doanh nghiệp, cửa hàng chính là điều quan trọng và cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định. Tên này không chỉ có ý nghĩa mà còn phải thật dễ nhớ và tốt hơn hết là độc quyền. Để mỗi khi nhắc đến, người ta sẽ nghĩ ngay đến công ty ty bạn, nhớ đến sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp. Thông thường người Việt thường lấy tên của chính mình hay người thân để làm tên công ty. Ngoài ra các tên gợi nhớ về địa điểm, vùng miền cũng rất được ưa chuộng.

Xác định đội hình kinh doanh

Đội hình kinh doanh nghĩa là bạn muốn hợp tác với ai để phát triển công ty. Đội hình ban đầu có thể bao gồm người quản lý và nhân viên kinh doanh, sau khi phát triển thì tiến hành tuyển dụng thêm các vị trí khác.

Nguồn hàng và tính toán giá bán

Lựa chọn nguồn hàng uy tín thì mới có được các sản phẩm chất lượng từ đó nâng cao doanh số bán hàng. Các nguồn hàng này có thể là người quen, cửa hàng quen hay những đơn vị cung cấp được chứng minh chất lượng trên truyền thông, internet, ….

Tính toán giá bán sao cho cân đối vừa đảm bảo có lợi nhuận lại không quá cao so với mặt bằng chung. Đây cũng là một bài toán khó mà mỗi chủ doanh nghiệp phân cân đo đong đếm sao cho chuẩn.

Chi phí cho marketing

Vì là doanh nghiệp mới nên bạn không thể cạnh tranh với những công ty đã tồn lại lâu năm. Do đó sử dụng các dịch vụ SEO hay chạy quảng cáo trên Google, Facebook, Youtube có thể mang đến hiệu quả rất tốt. Muốn kinh doanh phải bắt đầu từ đâu? Câu trả lời chính là bắt đầu từ cách bạn tiếp cận khách hàng. Mà cụ thể chính là marketing. Có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ marketing online trọn gói. Đơn cử như VIO Agency. Bạn có thể liên hệ hotline 0962337790 để được tư vấn và hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH VIO