Nên thiết kế web bằng ngôn ngữ gì?

Posted on Tin tức 22 Views

Dù là một lập trình viên chuyên nghiệp hay chỉ là Newbie, thì đôi khi việc lựa chọn ngôn thiết kế web cũng khiến bạn cảm thấy phân vân. Hiện nay, có khá nhiều ngôn ngữ thiết kế web để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, với tính chất của mỗi website có phần khác nhau. Vậy nên thiết kế web bằng ngôn ngữ gì sẽ phù hợp? Đừng quá lo lắng, VIO sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này một cách cực chi tiết.

Nên thiết kế web bằng ngôn ngữ gì?

Có thể thấy, thiết kế web trở thành một ngành nghề khá phổ biến và thịnh hành trong thời đại 4.0. Trong đó việc lựa chọn ngôn ngữ để thiết kế web cũng giữ vai trò khá quan trọng để tạo nên một website chuyên nghiệp. Nên thiết kế web bằng ngôn ngữ gì? Dưới đây là top 6 ngôn ngữ web thịnh hành nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Javascript

Javascript là một trong những ngôn ngữ để thiết kế web được nhiều lập trình viên ưa chuộng. Đặc biệt, ngôn ngữ này được phủ sóng trên mọi trình duyệt và các thiết bị thông minh. Javascript rất dễ sử dụng và tiếp cận một cách tối ưu. Do vậy, bạn có thể học chúng một cách nhanh chóng và không phải tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, hạn chế của website khi dùng ngôn ngữ này là rất dễ bị các hacker xâm nhập. Một phần vì mã code có phần đơn giản và không được bảo mật cao.

Nên thiết kế web bằng ngôn ngữ gì

PHP

Ngôn ngữ PHP được sử dụng rộng rãi với mục đích phát triển các ứng dụng. Hiện nay có rất nhiều công ty lớn trên thị trường lựa chọn ngôn ngữ PHP cho website của mình. Với những tính năng vô cùng đa dạng, đặc biệt là tốc độ tải trang siêu nhanh. Ngôn ngữ này hoàn toàn miễn phí và cấu trúc cũng không quá phức tạp. Vì vậy, bạn có thể an tâm về hiệu quả cũng như thời gian học chúng. Bên cạnh đó, nhược điểm của PHP chính là không dùng được trên tất cả trình duyệt mà chỉ là ứng dụng của website.

Xem thêm :

Java

Bạn vẫn còn thắc mắc nên thiết kế web bằng ngôn ngữ gì? Tuyệt đối không nên bỏ qua Java, một trong những ngôn ngữ nổi bật nhất hiện nay. Đây là ngôn ngữ đã xuất hiện khá lâu, điểm cộng của Java chính là thời gian học cực ngắn. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng nhớ và viết chúng một cách dễ dàng. Nhiều đánh giá cho rằng, Java không chỉ thông báo các lỗi nhanh chóng và tính bảo mật cao. Bên cạnh đó, ngôn ngữ này có thể dùng được ở bất kỳ nơi nào. Tuy nhiên là không phải tất cả phiên bản điều hỗ trợ ngôn ngữ này. Đây được xem là một trong những điểm yếu của Java mà bạn nên biết trước khi sử dụng.

HTML

HTML là một ngôn ngữ khá quen thuộc với các lập trình viên. Ngôn ngữ này được xem là một trợ lý của người dùng giúp họ phân loại những thành phần cấu tạo của website. Code không quá phức tạp nên bạn có thể học trong thời gian ngắn. Một điều cần lưu ý là HTML chỉ có khả năng tạo những trang web tĩnh đơn giản. Nên không có sự đa dạng như những ngôn ngữ cao cấp khác.

Nên thiết kế web bằng ngôn ngữ gì

Python

Ngôn ngữ Python được dùng rộng rãi trong các lĩnh vực nghiên về khoa học dữ liệu. Với một tài nguyên đa dạng và có sẵn, người dùng có thể dễ dàng khai thác những tính năng của Python một cách dễ dàng. Ngôn ngữ này rất đơn giản và dễ đọc, góp phần phục vụ cho việc bảo trì các ứng dụng được diễn ra nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, Python lại có một hạn chế là tiêu thụ khá lớn dung lượng bộ nhớ so với các ngôn ngữ khác.

Xem thêm :

ASP NET

ASP NET được đánh giá cao khi hoạt động được trên rất nhiều ứng dụng khác nhau. Nhưng vẫn đảm bảo được tốc độ cũng như công suất làm việc nhanh chóng. Với tính năng bảo mật cao, nên người dùng có thể an tâm khi lựa chọn ASP NET thiết kế cho website. Một hạn chế của  ASP NET là không dùng được trên tất cả hệ điều hành. Đặc biệt là chi phí sử dụng của ASP NET được cho là khá cao so với những ngôn ngữ ra đời trước đó.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn được những quyết định nên thiết kế web bằng ngôn ngữ gì là hiệu quả. Có thể thấy, để làm nên một website chuyên nghiệp thì vấn đề lựa chọn ngôn ngữ cũng là một yếu tố quan trọng. Không khó để tìm kiếm một ngôn ngữ phù hợp cho web. Tuy nhiên, bạn cần biết rõ thông tin và đặc điểm của chúng thì việc thiết kế mới mang lại kết quả cao.