Trang chủ > Tin tức > Hướng dẫn cách thêm quyền quản trị Fanpage mới nhất 2023

Hướng dẫn cách thêm quyền quản trị Fanpage mới nhất 2023

Posted on Tin tức 350 Views

Thêm quyền quản trị Fanpage là các quyền và khả năng mà người dùng được ủy quyền để quản lý và điều hành một fanpage trên Facebook. Các quyền quản trị fanpage cho phép người dùng thực hiện các hoạt động quản lý. Nếu bạn còn thắc mắc tại sao phải thêm quyền quản trị fanpage?. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.

Tại sao phải thêm quyền quản trị fanpage? 

Việc thêm quyền quản trị fanpage rất quan trọng. Vì khi bạn cho một người quá nhiều quyền quản trị trong fanpage của bạn. Họ sẽ không sử dụng hết và ngược lại sẽ có các vấn đề rắc rối phát sinh. Vì thế các lý do chính để bạn phải thêm quyền quản trị fanpage là :

Phân chia trách nhiệm

Khi một fanpage có nhiều người quản trị, bạn có thể phân chia trách nhiệm một cách rõ ràng. Mỗi người quản trị có thể chịu trách nhiệm cho một khía cạnh cụ thể của fanpage như tạo nội dung, tương tác với người hâm mộ, hoặc quản lý quảng cáo…

Hiệu quả quản lý

Thêm quyền quản trị viên giúp bạn quản lý fanpage một cách hiệu quả hơn. Bạn có thể chia sẻ trách nhiệm và công việc với nhiều người hơn, giúp giảm áp lực và tăng hiệu suất làm việc.

Bảo mật

Thay vì chia sẻ tài khoản và mật khẩu fanpage với nhiều người, bạn có thể thêm quyền quản trị viên mà không cần tiết lộ thông tin đăng nhập của bạn. Điều này giúp bảo vệ tài khoản và fanpage khỏi nguy cơ bị xâm nhập.
Tóm lại, việc thêm quyền quản trị viên cho fanpage giúp tối ưu hóa cho việc quản lý và làm rõ nhiệm vụ và vai trò của các quản trị viên trong cùng một fanpage.

Các loại quyền quản trị fanpage

Để bạn có thể dễ hình dung sau đây là sơ đồ và chúng tôi sẽ chú tích rõ vai trò của từng quản trị viên trong cùng một fanpage:

Thêm quyền quản trị fanpage

Admin

Người làm admin có toàn quyền kiểm soát fanpage, bao gồm quản lý quản trị viên khác và thay đổi cài đặt fanpage. Admin là người cao cấp nhất trong việc quản trị fanpage.

Biên tập viên

Biên tập viên có quyền chỉnh sửa và đăng bài viết trên fanpage. Họ có thể tạo nội dung và thực hiện các hoạt động liên quan đến việc quản lý nội dung.

Người quảng cáo

Người quảng cáo có quyền tạo và quản lý quảng cáo trên fanpage. Họ có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo để tăng tương tác và tiếp cận với người hâm mộ.

Quản lý nhóm

chủ yếu quản lý nhóm của fanpage và không có quyền truy cập vào tài khoản fanpage. Họ giúp duyệt bài viết, quản lý thành viên và duyệt các hoạt động trong nhóm.

Phân tích

Người có quyền phân tích có quyền xem và phân tích dữ liệu thống kê của fanpage. Họ giúp fanpage hiểu rõ hơn về hiệu suất, tương tác và đối tượng mục tiêu của fanpage.
Mỗi quyền quản trị viên được giao có các khả năng và trách nhiệm khác nhau, nhằm phân chia công việc quản lý fanpage và đảm bảo tính hiệu quả trong việc quản lý nội dung, tương tác với người hâm mộ, và thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Chọn quyền phù hợp cho từng người quản trị là quan trọng để đảm bảo fanpage hoạt động một cách hiệu quả và bảo mật.

Thiết lập quyền quản trị fanpage theo nhiệm vụ 

Thiết lập quyền quản trị fanpage theo nhiệm vụ  có nghĩa rằng. Bạn có thể chọn cho các quản trị viên trong fanpage của bạn những quyền phù hợp với nhiệm vụ và sở trường của họ. Điều này giúp các quản trị viên có thể phát huy hết năng suất và sẻ quản lý fanpage một cách hiệu quả. 

Hướng dẫn cấp quyền quản trị viên trên fanpage 

Để có thể cấp quyền quản trị viên trên fanpage. Điều tối thiểu nhất đó chính là bạn phải là một “admin” của fanpage đó và bạn sẽ cấp quyền quản trị viên cho các quản trị khác..

Thêm quyền quản trị fanpage trên máy tính

Truy cập vào cài đặt của fanpage:

Cách Thêm quyền quản trị fanpage

Truy cập vào trải nghiệm trang mới:

Cách Thêm quyền quản trị fanpage đơn giản

Chọn quản trị viên bạn muốn thêm quyền: 

Cách Thêm quyền quản trị fanpage hiệu quả

Chọn thay đổi cấp độ truy cập:

Hướng dẫn Thêm quyền quản trị fanpage

Bật những quyền bạn muốn cấp cho quản trị viên đó:

Hướng dẫn cách thêm quyền quản trị fanpage Hướng dẫn cách thêm quyền quản trị fanpage đơn giản

Nhập mật khẩu để hoàn tất:

Thêm quyền quản trị fanpage Facebook

Đã hoàn tất việc cấp thêm quyền quản trị viên:

Cách Thêm quyền quản trị fanpage Facebook

 

Thêm quyền quản trị fanpage trên điện thoại

Truy cập vào cài đặt của fanpage:

Thêm quyền quản trị fanpage trên điện thoại

Truy cập vào trải nghiệm trang mới:

Cách Thêm quyền quản trị fanpage trên điện thoại

Chọn và xem quyền quản trị của quản trị viên đó:

Hướng dẫn Thêm quyền quản trị fanpage trên điện thoại Hướng dẫn cách Thêm quyền quản trị fanpage trên điện thoại Cách Thêm quyền quản trị fanpage facebook trên điện thoại

Vì hiện tại chức năng thêm quyền quản trị fanpage trên điện thoại vẫn chưa được tối ưu một cách thuận tiện nhất nên khi bạn muốn thêm quyền quản trị fanpage trên điện thoại. Bạn phải xóa quản trị viên và chờ đợi khá lâu. Xem tại đây để biết cách xóa quản trị viên fanpage 

Phê duyệt quản trị viên fanpage

Phê duyệt quản trị viên fanpage

Để có thể trở thành quản trị viên của một fanpage.Admin sẽ mời bạn trở thành quản trị viên fanpage. Với một số quyền hạn mà họ cung cấp theo nhiệm vụ và sở trường phù hợp với bạn. Việc của bạn chỉ là chờ đợi thông báo và chấp nhận sau đó bạn có thể bắt tay ngay vào việc quản lý fanpage.

Các lỗi khi thêm quyền quản trị fanpage 

Khi thêm quyền quản trị fanpage trên Facebook, có thể xảy ra một số lỗi hoặc vấn đề liên quan đến quyền truy cập, thông tin người dùng, hoặc cài đặt fanpage. Dưới đây là một số lỗi phổ biến và cách khắc phục chúng:

Sai thông tin người dùng

Nếu bạn nhập sai tên người dùng hoặc địa chỉ email của người bạn muốn thêm làm quản trị viên, hệ thống sẽ không thể xác định người đó và bạn sẽ gặp lỗi. Đảm bảo rằng bạn đã nhập thông tin người dùng chính xác.

Không có quyền Admin

Để thêm quyền quản trị fanpage, bạn cần phải là Admin hoặc có quyền tương tự trên fanpage. Nếu bạn không có quyền Admin, bạn không thể thay đổi quyền của người khác hoặc thêm quản trị viên có quyền cao hơn bạn.

Không có kết nối Internet

Đảm bảo rằng bạn có kết nối internet ổn định khi thực hiện thay đổi cài đặt fanpage. Mất kết nối internet có thể dẫn đến lỗi trong việc thêm quản trị viên.

Rào cản riêng tư

Nếu người bạn muốn thêm làm quản trị viên có cài đặt riêng tư trên tài khoản Facebook của họ, họ có thể không xuất hiện trong danh sách tìm kiếm khi bạn nhập tên hoặc email. Trong trường hợp này, bạn cần phải kết bạn với họ hoặc yêu cầu họ thay đổi cài đặt riêng tư để cho phép bạn tìm kiếm và thêm họ làm quản trị viên.

Thay đổi cài đặt fanpage

Nếu fanpage có cài đặt riêng tư hoặc các hạn chế khác, bạn có thể gặp khó khăn khi thêm quản trị viên. Đảm bảo rằng fanpage của bạn không có các hạn chế đặc biệt nào và rào cản cho việc thêm quản trị viên.

Lỗi hệ thống

Sẽ luôn có khả năng gặp lỗi hệ thống, trong trường hợp này, bạn nên thử lại sau một thời gian hoặc liên hệ với hỗ trợ kỹ thuật của Facebook để biết thêm chi tiết và hỗ trợ.

Lưu ý rằng quyền quản trị viên của fanpage nên được ủy quyền một cách cẩn thận để đảm bảo tính bảo mật và hiệu suất trong việc quản lý fanpage.
>>>> Tìm hiểu thêm về cách để quản lý fanpage bán hàng

Kết luận 

Qua bài viết này hi vọng bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc thiết lập quyền của quản trị viên trên fanpage và cách để thêm quyền cho các quản trị viên. 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ chăm sóc fanpage trọn gói bạn có thể liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH VIO