Trang chủ > Tin tức > Facebook bị checkpoint

Facebook bị checkpoint

Posted on Tin tức 242 Views

Một số người còn khá xa lạ với Checkpoint Facebook nên khi Facebook của họ gặp hiện tượng này, họ sẽ khá lúng trong việc xử lý và khắc phục, làm ảnh hưởng xấu đến công việc kinh doanh, buôn bán qua Facebook. Vì vậy, hãy tìm hiểu sâu hơn về vấn đề Facebook bị checkpoint ngay bây giờ nhé.

facebook bị checkpoint
Khi facebook của bạn bị checkpoint thì cần phải làm gì?

Facebook bị checkpoint là gì?

Đối với Facebook, đây là một trong những cách thức nhằm ngăn cản một người dùng tạo quá nhiều tài khoản Facebook, bên cạnh đó Checkpoint Facebook sẽ thực hiện việc kiểm tra bảo mật và xác minh các tài khoản trên Facebook.

Đối với người dùng, Checkpoint Facebook còn có chức năng bảo vệ tài khoản của họ tránh khỏi những mối đe dọa không mong muốn như bị hack tài khoản, chiếm đoạt tài khoản,…

Thông báo thường gặp khi Facebook của bạn bị checkpoint chính là hiện tượng tài khoản Facebook của bạn đang online nhưng lại bị khóa, kèm theo đó hệ thống bảng tin, đăng hình ảnh, xem tin nhắn,… sẽ tạm ngừng hoạt động tất cả.

Một số loại Checkpoint Facebook mà bạn thường thấy:

 • Checkpoint hình ảnh: được xác minh dựa trên hình ảnh của bạn bè
 • Checkpoint ngày sinh: được yêu cầu thực hiện bằng thông tin ngày, tháng, năm sinh của chủ tài khoản.
 • Checkpoint số điện thoại: loại xác minh bằng số điện thoại, số này chưa từng sử dụng trên Facebook hoặc mật mã được gửi đến số điện thoại hay Email mà bạn đã đăng ký trước đó.
 • Checkpoint trình duyệt: dạng checkpoint dựa vào trình duyệt cũ mà chủ tài khoản thường xuyên sử dụng để đăng nhập vào tài khoản trước đó một thời gian dài.
 • Checkpoint 72 giờ: xác minh thông tin của bạn bằng giấy tờ tùy thân như CMND, bằng lái xe,…

Như vậy, có tất cả 5 dạng Checkpoint Facebook. Vậy làm sao để tài khoản Facebook của bạn không bị checkpoint, yên tâm sử dụng lâu dài?.

Tham khảo: Kích thước ảnh quảng cáo Facebook

Cách tạo nick Facebook không bị Checkpoint

Các bước tạo nhiều nick Facebook trên cùng một thiết bị

 • Đầu tiên, bạn truy cập vào Facebook trên các trình duyệt web phổ biến như Chrome, Cốc Cốc, Firefox,…hay các trình duyệt mặc định của Android,…
 • Bước thứ hai, bạn click chuột vào nút Đăng Ký của Facebook để tạo một tài khoản mới.
 • Tiếp theo, hãy cung cấp đầy đủ thông tin mà Facebook yêu cầu bằng cách bạn điền vào các ô trống có sẵn, ví dụ như Họ, Tên,…
 • Bước thứ 4 là bước quan trọng khi Facebook yêu cầu bạn phải nhập số điện thoại mới của bạn hoặc địa chỉ email để nhận mã xác minh sau đó.
 • Điền đầy đủ thông tin ngày, tháng, năm sinh theo yêu cầu của Facebook. Facebook sẽ giới hạn độ tuổi người được tạo tài khoản Facebook.
 • Cài đặt giới tính trên Facebook mà bạn muốn hiển thị.
 • Nhập mật khẩu cho tài khoản. Lưu ý rằng mật khẩu của bạn phải gồm 6 ký tự trở lên, nên bao gồm cả chữ số, số, và ký tự đặc biệt thì độ an toàn của tài khoản mới hiệu quả tốt.
 • Sau đó, bạn mở thêm tab mới (nếu dùng máy tính) hoặc vào ứng dụng email (nếu sử dụng điện thoại thông minh) để lấy mã xác minh mà facebook đã gửi về cho bạn. Mã bao gồm 5 chữ số.
 • Bạn nhập chính xác mã xác minh vào ô và chọn Xác nhận để hoàn thành việc tạo tài khoản Facebook mới. 

Để có thể tạo được nhiều tài khoản Facebook khác nhau mà vẫn thoát được vấn đề Checkpoint của Facebook, bạn phải giãn cách thời gian tạo lập các nick khá lâu, không thể thực hiện liên tục trong một thời gian ngắn hoặc trong một ngày.

Tuy nhiên, cũng không phải không có cách vừa tạo được nhiều tài khoản Facebook vừa tránh facebook bị checkpoint hiệu quả.

cách giải quyết khi tài khoản facebook bị khóa
Có nhiều cách để giải quyết vấn đề bị checkpoint trên facebook

Bí quyết tạo nhiều tài khoản không bị checkpoint

Sau khi đã tạo lập được khá nhiều tài khoản Facebook theo các bước ở trên, các bạn hãy thường xuyên thực hiện thêm các cách làm dưới đây nhé:

– Bước 1: Chọn khoảng 2 đến 3 tài khoản để đăng nhập thường xuyên mỗi ngày. Mỗi lần đăng nhập xong, bạn đăng xuất khỏi trình duyệt, xóa toàn bộ cookie và thay đổi luân phiên mỗi trình duyệt cho tài khoản khác.

– Bước 2: Nếu tài khoản nào còn hoạt động bình thường, bạn hãy cập nhật đầy đủ thông tin, nhưng vẫn lưu ý thay phiên trình duyệt web cho mỗi lần đăng nhập.

– Bước 3: Xây dựng một số nội dung như đăng bài viết, đăng hình, share một số bài đăng khác về tường, … đồng thời không quên tag tên một số bạn bè khác để tăng độ tương tác.

Bạn thực hiện đầy đủ 3 bước trên với tất cả các tài khoản Facebook mà bạn đã tạo ra.

Cách duy trì hoạt động cho các nick facebook mới

Đơn giản mà hiểu là bạn tạo một mối liên kết giữa các nick này thông qua một số việc làm cụ thể như sau:

 • Giữa các nick phải có liên kết bạn bè với nhau, nghĩa là tất cả các nick Facebook bạn tạo ra đều được kết bạn với nhau
 • Đăng ảnh hoặc bài viết lên một nick rồi tag tên các nick còn lại vào.
 • Mỗi nick sẽ tìm kiếm và kết bạn với một danh sách bạn bè cụ thể, vừa có bạn bè chung vừa có bạn bè riêng để tăng tương tác hơn.
 • Bạn có thể sử dụng công cụ hay thủ công để nói chuyện, nhắn tin, bình luận giữa các nick hoặc những người bạn khác.
 • Cuối cùng, cài đặt các tài khoản Facebook này làm liên hệ tin cậy của nhau.

Cách bật phê duyệt đăng nhập facebook

+ Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook bằng ứng dụng đã cài trên điện thoại, sau đó kéo xuống và bấm vào More.

+ Bước 2: Tiếp tục kéo xuống dưới màn hình rồi chọn Settings.

+ Bước 3: Tiếp tục chọn Account Settings.

+ Bước 4: Rồi chọn nút Security.

+ Bước 5: Bạn hãy tick vào ô Login Approvals.

+ Bước 6: Facebook sẽ bắt đầu hướng dẫn bạn cách cài đặt. Bạn hãy đọc kỹ những câu hỏi mà Facebook đưa ra, chọn theo ý của mình. Sau cùng, bạn bấm vào Start Setup

+ Bước 7: Nếu bạn đã đăng ký số điện thoại di động của bạn với Facebook thì Facebook sẽ gửi một mã xác nhận về tin nhắn điện thoại trong khoảng vài phút, bạn nhập mã đó vào ô Confirmation Code.

+ Bước 8: Cài đặt của bạn đã được hoàn thành khi Facebook hiện thông báo kèm theo câu hỏi bạn có muốn sử dụng Phê duyệt đăng nhập ngay bây giờ không? Tốt nhất là bạn đồng ý ngay nhé.

Trường hợp bạn chưa từng đăng ký điện thoại với Facebook thì bạn làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Bấm vào More, sau đó chọn General.

Bước 2: chọn Phone để bắt đầu đăng ký số phone của bạn check số điện thoại facebook

Bước 3: Bấm vào Register Phones.

Bước 4: Làm theo hướng dẫn của Facebook để đăng ký số sdt của bạn.

facebook bị checkpoint
Xác nhận danh tính là cách thức phổ biến để khắc phục khi tài khoản bị khóa

Cách làm giấy tờ tùy thân khi facebook bị checkpoint

Tầm quan trọng của việc làm giấy tờ tùy thân trên Facebook

Tài khoản Facebook như một đại diện công khai của chính bạn trên thế giới mạng. Để khẳng định tài khoản Facebook của bạn không phải tài khoản ảo, thuộc quyền sở hữu chính đáng của bạn hoặc đảm bảo nick của bạn không bị người khác đăng nhập và chiếm đoạt.

Đối với cộng đồng, việc cung cấp giấy tờ tùy thân cho Facebook góp phần ngăn chặn các vấn đề lừa đảo, giả danh người khác ảnh hưởng lớn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng, thậm chí là chính trị quốc gia.

Về vấn đề tương tác, thực hiện yêu cầu này, tài khoản của bạn nhanh chóng tiếp cận được một lượng lớn đối tượng khác bằng bài viết trên Trang Fanpage hoặc Trang cá nhân.

Phương thức cung cấp giấy tờ tùy thân cho Facebook

 • Dùng máy chụp ảnh hoặc điện thoại di động chụp thật gần và thật rõ nét các giấy tờ tùy thân
 • Lưu ảnh vào thiết bị cố định
 • Làm theo các hướng dẫn mà Facebook cung cấp để tải hình ảnh đã chụp lên.

Kết Luận

Ứng dụng Facebook hầu như phổ biến với tất cả những ai sử dụng điện thoại di động thông minh với những mục đích khác nhau như giải trí, liên lạc, buôn bán, kinh doanh online, … Song song đó, những cải tiến trên ứng dụng này cũng ngày càng được nâng cấp, vậy nên tìm hiểu và trang bị cho mình mỗi ngày một kiến thức mới là vô cùng quan trọng.

Bài viết về vấn đề Facebook bị checkpoint mà VIO Agency gửi đến bạn đọc ngày hôm nay chắc chắn sẽ giúp bạn biết cách bảo vệ tài khoản Facebook của mình, cũng như giải quyết một số rắc rối liên quan có thể xảy ra.

CÔNG TY TNHH VIO

 • Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM
 • Điện thoại: 0962337790
 • Email: info@viocompany.com
 • Mã số thuế: 0314611659
 • Fanpagehttps://www.facebook.com/vioagencyvn