Trang chủ > Tin tức > Hướng dẫn SEO từ khóa lên TOP 1 nhanh nhất ai cũng có thể làm được

Hướng dẫn SEO từ khóa lên TOP 1 nhanh nhất ai cũng có thể làm được

Posted on Tin tức 42 Views

Hướng dẫn SEO từ khóa lên TOP 1 nhanh nhất chỉ trong một thời gian ngắn. Đây chắc hẳn là điều mà hầu hết các website mới đang tìm kiếm và học hỏi để thực hiện nhằm cải thiện vị trí của website trên bảng xếp hạng. Hiểu được mong muốn đó, hôm nay Viocompany sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích cũng như hướng đi vững chắc trong việc SEO TOP Google với một từ khóa nào đó.

Lên TOP nhanh và bền vững khó hay dễ?

Cách SEO 1 từ khóa lên TOP Google vừa nhanh vừa trụ vững là mong muốn của bất kì SEOer nào trong chiến lược SEO của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng đạt được kết quả đó.

Nhìn chung, chúng ta có thể nhận ra rằng đối với những cụm từ khóa dài và tỷ lệ cạnh tranh thấp thì tốc độ lên TOP sẽ nhanh hơn. Đối với những từ khóa hay lĩnh vực đang “hot” thì mức độ cạnh tranh sẽ cực kỳ dữ dội, kéo theo việc thăng Top của bạn cũng vô vàng khó khăn. Bạn cần có kiến thức tốt, kinh nghiệm dày dặn, chiến thuật thông minh và thời gian cần thiết để chinh phục bảng xếp hạng Google.

Hơn thế nữa, sau khi bạn đã SEO lên top 1 Google thì việc trụ vững vị trí đó trong khoảng thời gian bao lâu lại tùy thuộc vào chính bạn có đủ kiên trì và phương pháp phù hợp cho riêng mình để tiếp tục “chống chọi” với những đối thủ khác hay không?

Tóm lại, nguyên tắc và cách thức chung cho mọi chiến lược SEO thì tương đối giống nhau nhưng chiến thuật sáng tạo ở từng chi tiết nhỏ sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn khác biệt và nổi trội hơn.

Hướng dẫn SEO từ khóa lên TOP 1 nhanh nhất

Hướng dẫn SEO từ khóa lên TOP 1 nhanh nhất

Tham khảo: Dịch vụ SEO HCM giá rẻ, uy tín.

Nhắc lại định nghĩa SEO là gì? SEO viết đầy đủ là Search Engine Optimization, là phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nhằm đưa một website lên vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, Facebook,…

Điều quan trọng để bắt đầu một chiến lược SEO website chính là xác định và phân tích thật kỹ từ khóa, đặc biệt là những từ khóa đang được quan tâm sẽ có sự cạnh tranh rất cao so với các từ khóa khác. Tuy nhiên, những từ khóa đó lại có lượng truy vấn rất lớn và nếu áp dụng 6 cách SEO từ khóa hiệu quả sau đây, chắc chắn sẽ mang lại những kết quả rất tốt.

SEO tên miền

SEO tên miền

Một trong những điều cần lưu ý trong hướng dẫn SEO từ khóa lên TOP 1 nhanh nhất chính là tên miền. Thay vì lấy tên miền cho website là tên chính thức của công ty, doanh nghiệp thì đặt tên theo sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh sẽ đạt hiệu quả SEO tốt hơn. Chẳng hạn: công ty ABC tại TPHCM kinh doanh dịch vụ vệ sinh nhà cửa nên lấy tên miền cho website là vesinhnhacuatphcm hoặc vesinhabc sẽ tốt hơn khi đặt tên miền là congtyabc.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tạo thêm các Sub-Domain để bao hàm tất thảy các từ khóa chuyên môn khác.

SEO từ khóa nhanh nhất ngay trên menu của website

SEO từ khóa nhanh nhất ngay trên menu của website

Cách SEO web lên top Google nhanh nhất tiếp theo chính là SEO từ khóa ngay trên menu chính của website. Cụ thể là: Trên một website thường sẽ có các tiểu mục như Trang chủ, Trang giới thiệu, Trang sản phẩm, Trang liên hệ,…Bạn hãy sáng tạo và lồng ghép một cách thông minh những từ khóa về sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh vào chính tên các tiểu mục trên để tạo ấn tượng sâu sắc với người đọc hơn.

Ví dụ: Một website ABC kinh doanh nội thất nhà cửa có thể đặt tên tiểu mục “Trang sản phẩm” là “Sản phẩm nội thất ABC”.

SEO trong nội dung bài viết

seo content

Cách SEO từ khóa lên top thường gặp nhất chính là đăng bài viết có chứa từ khóa cần SEO. Những bài viết này cần có nội dung đạt chuẩn từ số lượng đến chất lượng và nhất là không được copy hay trùng lặp với các bài viết đã được đăng ở các website khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến mức độ xuất hiện từ khóa trong mỗi bài đăng là bao nhiêu là phù hợp để mang lại hiệu quả SEO tốt đồng thời tránh gây mất thiện cảm đối với người đọc.

Kết hợp SEO ảnh và video cùng với SEO bài viết

Nếu hai bài viết cùng một nội dung nhưng một bài viết chỉ toàn chữ với chữ và một bài viết có kèm hình ảnh hoặc video minh họa bạn sẽ chọn đọc bài viết nào? Đối với riêng tôi, tôi sẽ chọn bài thứ hai vì nó sinh động, thú vị và không bị nhàm chán dù nội dung có dài đi chăng nữa. Và theo thực tế cho thấy hầu hết người dùng đều thích những nội dung sinh động như thế!

Ngoài ra, khi chèn hình ảnh, video vào nội dung bài viết thì từ khóa cần SEO của bạn lại có cơ hội xuất hiện trong tên file của hình ảnh, video đó. Ví dụ cụ thể: Khi đăng một video lên Youtube, bạn cần thêm thông tin đầy đủ và thẻ Title, tags và thẻ mô tả, đây là những nội dung bạn cần đưa nhiều từ khóa chính và từ khóa phụ vào.

Xây dựng nhiều Backlink

Những backlink khi chèn vào một bài viết phải đảm bảo đầy đủ 3 tiêu chí: chất lượng site đặt link, tính liên quan đến bài viết, vị trí đặt link phù hợp nhất. Có như vậy, cách đưa từ khóa lên trang nhất Google từ thủ thuật xây dựng backlink mới thật sự hiệu quả, và nên nhớ tránh lạm dụng những backlink này quá nhiều sẽ khiến bạn nhận lại những kết quả không như mong muốn đấy!

Xây dựng kênh mạng xã hội

social network

Trong các bước quan trọng về hướng dẫn SEO từ khóa, chúng ta không được bỏ qua khâu phát triển các kênh trên các trang mạng xã hội nổi tiếng hiện nay như Facebook, Zingme, Twitter,…Đây là những trang có độ hoạt động mạnh mẽ và thu hút được lượng tương tác của người dùng đến với website của bạn khá nhanh.

Kết Luận

Như vậy là VioCompany đã chia sẻ hướng dẫn SEO từ khóa lên TOP 1 nhanh nhất.Đến đây, bạn đã nắm rõ được 6 cách SEO từ khóa lên top Google rồi chứ? Chắc hẳn bạn đã có định hướng và kế hoạch cho những bước tiếp theo trong chiến lược SEO của mình. Một điều quan trọng nữa mà Viocompany muốn chia sẻ đến quý bạn đọc chính là để đẩy một từ khóa hay một website lên TOP nhanh nhất bạn cần phối hợp nhịp nhàng và logic giữa các team như team kỹ thuật, team Content, team Marketing,… Đó là chiến thuật bền vững và hiệu quả hơn khi một mình bạn đảm nhiệm nhiều vai trò trong các team này.

Hãy đến với Viocompany nến bạn tìm công ty thiết kế website tại TPHCM hoặc cần tư vấn những vấn đề về SEO,  dịch vụ marketing tổng thể !

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VIO

Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM
Điện thoại: 0962337790
Email: info@viocompany.com

>> Xem thêm: Chọn WordPress hay PHP cho một website để phù hợp với nhu cầu của mình?