Trang chủ > Kiến Thức > Xây dựng hệ thống marketing online khép kín như thế nào?

Xây dựng hệ thống marketing online khép kín như thế nào?

Marketing online cho trang web bán hàng chính là một trong những cách thức giúp nâng cao lợi nhuận và thu hút khách hàng hiệu quả hiện nay. Marketing online không chỉ đơn giản là việc của một cá nhân mà người ta đó là cả một hệ thống. Xây dựng hệ thống Marketing online khép kín như thế nào? Hệ thống Marketing ra sao sẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Trước hết hãy cùng VIO Agency tìm hiểu về một số chiến lược marketing hiệu quả trong thời kỳ đổi mới hiện tại.

Hệ thống Marketing online là gì?

Hệ thống Marketing online là gì?

Hệ thống Marketing online là sự kết hợp giữa các phương thức nhằm làm tiếp thị sản phẩm dịch vụ của bạn đến với người dùng thông qua mạng internet.

Phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam đã nhận thức được tầm quan trọng của việc sử dụng marketing online trong kinh doanh. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng cũng đầu tư và phát triển marketing một cách hiệu quả. Để đạt được những mong muốn của mình doanh nghiệp cần xây dựng hệ thống Marketing Online bài bản.

Tầm quan trọng của hệ thống Marketing online khép kín

Có rất nhiều doanh nghiệp chỉ xây dựng hệ thống Marketing một cách rời rạc. Thông thường họ chủ yếu quan tâm đến việc xây dựng các website và Facebook. Tuy nhiên bấy nhiêu vẫn chưa đủ để có thể thu hút một lượng lớn khách hàng. Nếu muốn được biết đến rộng rãi hơn cần tập trung cho việc quảng cáo trực tuyến và dịch vụ SEO.

Không dừng lại ở đó, các phương thức tiếp cận như email marketing, blog marketing, … cũng cần được quan tâm. Và quan trọng hơn hết chính là các nội dung thông tin mà bạn chia sẻ trên các trang này có thật sự hữu ích hay không. Một hệ thống Marketing khép kín sẽ dẫn dắt người dùng từ chưa biết đến sử dụng dịch vụ của bạn. Khi làm được điều này Vio tin chắc rằng lợi nhuận qua mỗi quý sẽ tăng cao rất nhiều.

Xây dựng hệ thống marketing online khép kín như thế nào?

Thay đổi tư duy

Theo các lối mòn cũ, không cập nhật thông tin dễ dàng khiến bạn bị lạc hậu so với đối thủ của mình. Trước hết hãy cập nhật các thuật toán của công cụ tìm kiếm và các mạng xã hội. Sau đó tìm hiểu hành vi của người dùng cùng các công cụ hỗ trợ để giúp bạn tiếp cận gần hơn với khách hàng.

Cân bằng giữa marketing online và offline

Xây dựng hệ thống marketing online khép kín như thế nào?

Marketing cũng cần phải xây dựng một hệ thống thực toàn diện bao gồm cả online và offline. Thực chất cả hai hình thức quảng bá này có quan hệ mật thiết với nhau. Chúng hỗ trợ và bổ sung cho nhau. Có rất nhiều khách hàng sau khi tìm kiếm thông tin của công ty doanh nghiệp trên internet sẽ đến tận nơi để tham quan và lựa chọn sản phẩm dịch vụ. Nhiều doanh nghiệp chỉ được chọn ưu tiên cho một phía chính vì vậy điều này khiến sẽ khiến cho lượng khách hàng tiềm năng ở phía còn lại cảm thấy chưa được sự tin tưởng.

Điều cơ bản mà một công ty cần có khi kinh doanh dịch vụ của mình chính là bảng hiệu hoặc banner logo. Đầu tư chất lượng cho bộ mặt của doanh nghiệp sẽ tăng sự tin tưởng cho người tiêu dùng hơn là bạn chỉ chăm chăm vào online.

>> Xem thêm: Dịch vụ Marketing tổng thể hiệu quả nhất 2024

Xây dựng hệ thống Marketing online khép kín và toàn diện

Xây dựng hệ thống marketing online khép kín như thế nào? Bạn cần làm theo các bước sau

 • Xác định chiến lược marketing phù hợp với doanh nghiệp của mình.
 • Xây dựng một hệ thống có khả năng dẫn dắt khách hàng đến với mục tiêu.
 • Lên kế hoạch và xuất bản những nội dung content đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Có thể là các bài chia sẻ kinh nghiệm, các bài giới thiệu sản phẩm.
 • Xây dựng các hệ thống với mục đích thu hút lượng khách hàng tương tác trên các kênh Marketing online.
 • Sử dụng các phần mềm có khả năng đánh giá và phân tích những hoạt động của khách hàng trên các các trang điện tử.
 • Tổng kết báo cáo và thay đổi các kế hoạch theo từng thời kỳ để dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn.

Các thành phần của hệ thống marketing hoàn chỉnh

 • Mạng xã hội phổ biến: Facebook, Youtube, Twitter, …
 • Blog: WordPress, Blogspot, Google Business
 • Website: Trang web chính và những trang website vệ tinh (Subdomain hoặc website ngách)
 • Đăng bài trên các trang báo uy tín: Vn Express, VTV online, 24h, Dantri,…
 • Forum, rao vặt: Các diễn đàn, rao vặt liên quan và các diễn đàn có PR cao
 • Địa điểm, vị trí: Google Business, Diadiem.com, Diadiemanuong,….
 • Hình ảnh: Pinterest.
 • Công cụ tư vấn và chăm sóc khách hàng: Getresponse, Tawk.to
 • Các công cụ tiếp thị lại: Remarketing (Google Display Network), Retargeting (Facebook Ads)

Tổng kết

Xây dựng hệ thống marketing online khép kín như thế nào còn phụ thuộc vào độ chịu chi của doanh nghiệp, loại hàng hóa, dịch vụ kinh doanh và các yếu tố bên ngoài. Hơn nữa xây dựng hệ thống marketing hiệu quả cần có thời gian để thử nghiệm và hoàn thiện. Do đó, trong giai đoạn đầu có thể có những khó khăn, nhưng nếu biết tiếp thu, thay đổi thì rất nhanh bạn sẽ đạt được thành công.

CÔNG TY TNHH VIO