Trang chủ > Kiến Thức > 5 công cụ nghiên cứu từ khóa hữu ích nhất hiện nay

5 công cụ nghiên cứu từ khóa hữu ích nhất hiện nay

Posted on Kiến Thức 111 Views

Trước khi làm cho trang web có thể lên top Google hay các công cụ tìm kiếm khác, bạn cần tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa. Việc nghiên cứu này không thể đơn thuần sử dụng phương pháp truyền thống mà còn phải dùng các công cụ. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp nghiên cứu từ khóa SEO hiệu quả và dễ sử dụng. Dưới đây là tổng hợp 5 công cụ nghiên cứu từ khóa SEO mà VIO Agency cảm thấy hiệu quả nhất.

Top 5 công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến

1. Công cụ Ahref

 

công cụ nghiên cứu từ khóa ahrefs
Công cụ nghiên cứu từ khóa ahrefs

Ahrefs là một trong những  công cụ nghiên cứu từ khóa SEO tốt nhất hiện nay chứa các công cụ liên kết để xây dựng liên kết, nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh, theo dõi thứ hạng và kiểm tra trang web. Bạn có thể có được rất nhiều thông tin khi sử dụng công cụ này. Tuy nhiên, đây là công cụ có trả phí, nhưng với mức phí bạn bỏ ra để nhận lại các tính năng ưu việt dưới đây thì thật sự xứng đáng đúng không nào?

Tính năng hữu ích của Ahref

  • Theo dõi đối thủ cạnh tranh: Biết được những từ khóa nào của đối thủ đang nhận được tương tác cao, các thông tin tổng quan về lượng truy cập, số lượng từ khóa, referring domains, ….
  • Xây dựng các ý tưởng mới: Biết được các nội dung hay thu hút khách hàng, từ đó đưa ra chiến lược nhằm mang đến nguồn traffic cho website.
  • ​Tìm được các backlink chất lượng: Dễ dàng xem được backlink về website của đối thủ, những nơi có thể chứa được nhiều link nhất, …. Qua đó bạn có thể thấy được các tài nguyên mà đối thủ hiện có để triển khai kế hoạch SEO tốt hơn.
  • Nghiên cứu từ khóa (thông qua Từ khoá Explorer ) tại mục này, bạn sẽ thấy được rất nhiều thông tin về từ khóa, bao gồm độ khó, số lượng tìm kiếm, những trang web đang đứng đầu trên các công cụ tìm kiếm, những từ khóa đề cử, … vô cùng hữu ích cho quá trình SEO.
  • Kiểm tra trang web ( công cụ Kiểm tra Trang web ).

>>>Xem thêm: SEO Website như thế nào để lên top tự nhiên, tránh bị Google phạt?

2. SEMRush

SEMRush là một trong các công cụ nghiên cứu từ khóa được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cho dù bạn là ban điều hành doanh nghiệp nhỏ trung bình hay lớn thì việc nắm bắt đối thù là điều tất yếu. Nếu bạn muốn tìm ra cách mà đối thủ thực hiện để nâng cao chất lượng trang web cùng phương thức leo top của họ. Hay đơn giản hơn bạn là một blogger tìm kiếm cho mình những từ khóa hot nhưng có cạnh tranh thấp hơn có thể mang lại nhiều lượt truy cập hơn cho blog hay kênh của mình?

SEMrush cho phép bạn làm tất cả những điều này, chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu và cập nhật thông tin thường xuyên. SEMrush cung cấp giải pháp toàn diện nhất cho tất cả các nhu cầu tiếp thị kỹ thuật số trực tuyến của bạn, một cách hiệu quả và đáng tin cậy.

Nghiên cứu từ khóa với công cụ Semrush
Nghiên cứu từ khóa với công cụ Semrush

Những chỉ số mà SEMRUSH thống kê ra cho người sử dụng giúp ích rất nhiều trong quá trình làm SEO. Qua đó bản thân họ nhận biết được rõ điểm mạnh và yếu của mình và đối thủ sau đưa ra 1 chiến lược SEO thỏa đáng nhất. Nó giúp người dùng kiểm tra quá trình SEO của trang web một cách đầy đủ nhất. Khi sử dụng công cụ SEMRush này, bạn có thể theo dõi thứ hạng của từ khóa, kiểm tra các backlink trỏ về trang của mình và nhiều thứ khác nữa.

Tính năng khác

Bạn có thể tìm kiếm, tổng hợp những từ khóa giúp website xếp hạng cao hơn trên các cỗ máy tìm kiếm. Cũng như ahref, công cụ này cũng giúp phân tích từ khóa từ nhiều khía cạnh. Bạn có thể dễ dàng tìm được những từ khóa liên quan để làm đa dạng hơn cho trang web của mình. Về cơ bản đây là một giải pháp hoàn chỉnh nếu bạn có ý định phát triển xa hơn bằng các dịch vụ quảng cáo, tiếp thị trực tuyến.

3. Google Keyword Planner

Google có một công cụ nghiên cứu từ khóa SEO cho phép bạn làm được rất nhiều điều: Đây là một công cụ mạnh mẽ, tuyệt vời và mang lại lợi ích lớn để định hướng nội dung web. Trên thực tế, nó gợi ý cho người sử dụng những ý tưởng từ khóa vô cùng hữu ích hơn hẳn các công cụ miễn phí khác.

Google Keyword Planner là một công cụ hỗ trợ. Dùng để nghiên cứu hiệu quả hoạt động từ khóa, phục vụ cho công việc SEO web. Và chạy quảng cáo Google Adwords để đưa ra những chiến lược hợp lý. Hơn nữa công cụ tiện ích này lại được Google cung cấp hoàn toàn miễn phí. 

Công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword Planner
Công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword Planner

Cụ thể, khi sử dụng công cụ Keyword Planner bạn có thể dễ dàng xác định được số lượt tìm kiếm từ khóa trung bình trong một tháng. Ngoài ra, bạn còn chủ động trong việc kiểm soát được độ khó. Và mức độ cạnh tranh của một từ khóa trên phạm vi một quốc gia hay trên thế giới. 

4. Google Search Console

Công cụ google search console
Công cụ Google search console

Nhắc đến công cụ phân tích trang web cũng như các từ khóa. Thì không thể không nói đến Google Search Console. Là nơi phân tích từ khoá SEO được doanh nghiệp sử dụng rất nhiều. Với những yếu tố như: vị trí, số lần hiển thị và tỷ lệ nhấp vào chúng.

Nếu xem xét những dữ liệu này, bạn sẽ tìm được phương án tốt nhất. Nhằm phát triển quá trình SEO. Tức là sẽ mang đến những chiến lược hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất. Ví dụ, nếu URL của bạn đã xuất hiện trên trang hai hoặc trang ba. Thì nó đã tương đối phù hợp với từ khoá. Từ đó chúng ta sẽ biết được rằng URL đó cần tối ưu thêm. Để có thể được tiến được vào top 10 thứ hạng đầu. Là tiền đề cho trang web phát triển tốt hơn, tạo thêm các đơn hàng nâng cao doanh thu.

Ngoài từ khóa, công cụ này còn hiển thị lượt truy cập mỗi ngày cùng với số lượt hiển thị, tỷ lệ nhấp, …. Một tính năng thú vị và rất cần thiết nữa của Google Search Console là hiển thị lỗi của trang web. Các lỗi như thiêu scacs trường của bài viết, không tương thích với di động, … Sẽ được thông báo để chủ sở hữu biết và tìm cách khắc phục.

5. Google Trend

Dường như Google rất ưu ái cho người dùng bởi nó cung cấp rất nhiều công cụ hỗ trợ SEO cũng như giúp phát triển trang web. Google Trends giúp bạn biết được các biến thể về những xu hướng hiện tại của từng vùng đất, thành phố tùy chọn. Công cụ này giúp việc so sánh các truy vấn mà người dùng tìm kiếm dễ dàng hơn. Giúp bạn theo dõi những từ khóa ở cấp độ quốc gia. Từ đó dễ dàng xác định mức phù hợp với địa phương mà mình muốn hướng đến.

Chẳng hạn, theo Google Trends. Mặc dù “quả roi” là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều tại khu vực Hà Nội. Nhưng ở miền Nam từ khóa được tìm kiếm lại là “quả mận”. Gợi ý cho bạn một chức năng không kém phần quan trọng của Google Trend. Là theo dõi biến động theo từng đợt các truy vấn. Và có thể dự đoán từ khóa sẽ phổ biến trong tương lai. Hoặc cách thức mà truy vấn đó hoạt động lên xuống ra sao.

Công cụ nghiên cứu xu hướng của google
Công cụ nghiên cứu xu hướng của Google

Trên đây là các top 5 công cụ nghiên cứu từ khóa SEO phổ biến và chất lượng nhất. Hãy thử đầu tư để mang đến cho việc kinh doanh của mình thật nhiều thành công bạn nhé!

Lựa chọn công ty thiết kế Website – SEO chuyên nghiệp tại TP. HCM

Để giúp thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến hơn, VIO Agency cung cấp dịch vụ SEO, chạy quảng cáo Google Ads, Facebook, thiết kế website chuẩn SEO, quản trị fanpage, thiết kế hình ảnh, … Từ đó dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Mang đến nguồn khách hàng liên tục và ngày càng tăng trưởng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

VIO - Đơn vị chuyên thiết kế web chuẩn seo lên top đầu hiện nay
VIO – Đơn vị chuyên thiết kế web chuẩn seo lên top đầu hiện nay

CÔNG TY TNHH VIO

  • Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM
  • Điện thoại: 0962337790
  • Email: info@viocompany.com
  • Mã số thuế: 0314611659
  • Fanpagehttps://www.facebook.com/vioagencyvn