Trang chủ > Tin tức > BIO link là gì? Cách để có một BIO hiệu quả

BIO link là gì? Cách để có một BIO hiệu quả

BIO link là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc, đặc biệt là các user trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. Việc sử dụng BIO link để thêm vào cho profile của mình sẽ mang lại những lợi ích gì cho người dùng. Tất cả những vấn đề trên sẽ được VIO giúp bạn giải đáp ngay bây giờ.

BIO link là gì?

BIO link với tên gọi đầy đủ là Biography, từ ngữ này mang ý nghĩa nói về tiểu sử hoặc hồ sơ thông tin của một cá nhân nào. BIO link là thuật ngữ muốn nói về các link liên kết được chèn trên phần giới thiệu của người dùng. Có thể thấy, BIO link ngày nay được sử dụng phổ biến ở các trang mạng xã hội như Instagram, Tik Tok,…Trong đó, đối tượng thường xuyên sử dụng BIO link chính là các KOL, Influencer, người kinh doanh online…Với mục đích liên kết trang mà họ muốn hướng đến cho khách hàng của mình. Đây được xem là một ý tưởng khá hay, góp phần giúp người dùng tiếp cận đến mọi người một cách dễ dàng.

bio link

Lý do nên chèn BIO link

Dù biết được BIO link là gì nhưng không phải ai cũng nắm rõ những lợi ích tuyệt vời mà công cụ này mang đến. Việc gắng BIO link vào Profile cũng không quá xa lạ với những user tham gia mạng xã hội. Đặc biệt là các nhà kinh doanh online. Vậy chèn BIO link sẽ có được những công dụng gì?

Tăng lượng truy cập

 Các BIO link sẽ giúp người dùng tiếp được nhiều khách hàng thông qua trang cá nhân của họ. Trong quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân, khi đã tạo cho mình một lượng tương tác nhất định. Thông qua liên kết trang, sẽ giúp bạn tăng lượt truy cập cho trang đích cuối cùng của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Xem thêm: Quy trình SEO TOP đạt hiệu quả cao

Tiết kiệm chi phí

Không cần bỏ ra quá nhiều chi phí để thiết lập một website. BIO page sẽ giúp bạn có được tên miền cũng như hosting một cách hoàn toàn miễn phí. Qua đó, bạn có thể dễ dàng xây dựng hình ảnh riêng cho mình, mà không cần phải bỏ ra một khoản chi phí quá lớn.

Nâng cao tính chuyên nghiệp

Các Profile có thêm BIO link  vào sẽ làm tăng tính chuyên nghiệp trong quá trình làm việc của bạn. Một sản phẩm có đầy đủ thông tin và nguồn gốc rõ ràng, bao giờ cũng nhận niềm tin và sự tín nhiệm của người dùng. Đây là yếu tố quan trọng góp phần quyết định đến sự thành công của một sản phẩm/ dịch vụ trên thị trường hiện nay.

Dễ dàng thực hiện

Không quá khó để tự tay tạo và chèn BIO link vào thông tin cá nhân. Vì vậy, chỉ cần nắm bắt được các thủ thuật tạo và các kỹ năng thiết kế cho hình ảnh. Thì việc chèn BIO link cũng như xây dựng BIO page sẽ rất dễ dàng.

Tăng doanh thu 

Tăng doanh thu là mục tiêu quan trọng mà hầu hết tất cả nhà kinh doanh nào cũng hướng đến. Ngày này, ở các mạng xã hội chiếm tỉ lệ người tham gia cao như Facebook, Tik Tok, Instagram…Việc xây dựng hình ảnh cá nhân và thêm link liên kết vào Profile sẽ giúp họ có được nhiều lợi thế để kiếm tiền từ các lượt click của người. 

Cách tạo BIO link trên Tiktok 

Tạo BIO link trên Tiktok đang trở thành xu hướng và lợi thế kiếm tiền của rất nhiều Tiktoker. Dưới đây là cách đặt BIO link phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay:

Bước 1: Vào trang cá nhân của bạn, sẽ có biểu tượng dấu ba chấm ở ngay góc bên phải. Bạn sẽ thấy có rất nhiều mục hiện ra, nhấp vào Quản lý tài khoản sau đó chọn đến Chuyển sang tài khoản Pro

Bước 2: Tiếp tục chọn Doanh nghiệp, bạn sẽ thấy có rất nhiều lĩnh vực hiện lên, nhấp vào mục bạn đang kinh doanh hoặc có nhu cầu hướng đến. Sau khi chọn xong chọn vào Tiếp

bio link tiktok

Bước 3: Khi nhận được thông báo lựa chọn hoàn tất, nhấp vào Chỉnh sửa hồ sơ. Thêm BIO link Tiktok cần chèn vào tại dòng Trang web và nhấp vào nút Lưu.

Vậy là bạn đã hoàn tất việc tạo BIO link trên Tiktok của mình rồi đấy.

Lời kết

BIO link ngày nay được xem là trào lưu và là chiến lược marketing của những người kinh doanh online. Nếu biết cách khai thác những lợi ích mà công cụ này mang đến. Chắc chắn, mang sẽ đạt những kết quả kinh doanh ngoài mong đợi. Hi vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn BIO link là gì và nguyên nhân khiến nhiều người sử dụng BIO đến vậy. Nếu bạn cảm thấy hữu ích, hãy tiếp tục theo dõi những bài viết của chúng tôi, bạn nhé!