Trang chủ > Kiến Thức > Case Study là gì? Các bí mật cần được bật mí!

Case Study là gì? Các bí mật cần được bật mí!

Posted on Kiến Thức 369 Views

Case Study là gì? Vì sao Case Study lại quan trọng đến thế? Dù là một Marketer mới vào nghề hay là dân Marketing lão luyện, bạn vẫn luôn luôn muốn khám phá và kế thừa những điều tuyệt vời, thành công mà người đi trước đã để lại. Case Study sẽ cho bạn điều đó. Đây còn là phương tiện quan trọng giúp thăng hạng Website và tạo ra khách hàng mới. Mời các bạn cùng VIO Agency tìm hiểu chi tiết vai trò của Case Study dưới đây nhé!

Trả lời câu hỏi Case Study là gì?

Nếu bạn truy cập vào bất kỳ một Website lớn, nổi tiếng nào nhất là về Marketing hay Bán hàng, Dịch vụ, bạn cũng thấy có một mục gọi là Case Study hay Dự án thành công… Tất cả những nội dung trong mục này đều muốn nói với thế giới về giá trị sản phẩm, dịch vụ của họ. Đây cũng chính là “bài ca” thú vị và hấp dẫn nhất mà khách hàng, người xem cực kỳ yêu thích.

Theo Giáo sư Hammon, J. S, Đại học Harvard: “Case Study hay còn gọi là Case Method là phương pháp dạy học thông qua nghiên cứu trường hợp điển hình. Ở đây, người học dược giới thiệu một tình huống cụ thể, có thật và được đặt vào vị trí của người ra quyết định để giải quyết vấn đề trong tình huống ấy.”

Với trường hợp doanh nghiệp, Case Study là những tình huống, hoàn cảnh, sự việc có thật trong thực tế bạn và công ty bạn đã thực hiện thành công, mang lại kết quả, doanh thu như ý. Điều này rất đáng tự hào, nên được chia sẻ và giới thiệu rộng rãi để chứng minh cho năng lực của bạn.

Case study là gì
Case study là gì

Về mặt lý thuyết

Xét về học thuật, mỗi ví dụ về Case Study là cách tiếp cận từ các góc nhìn khác nhau do khả năng chuyên môn, phong cách làm việc và giải quyết của mỗi người. Case Study chính là đúc kết của thực tiễn và lý thuyết. Là những bài học đắt giá cho ai yêu thích tìm tòi, học hỏi một cách tỉ mỉ và công phu.

Vậy là bạn đã hiểu Case study là gì với học thuật và Marketing. Câu hỏi tiếp theo, bạn sẽ thắc mắc kiếm Case Study ở đâu hay, ứng dụng thực tế nhất?

Quả thật đây là đây hỏi khó. Bởi như đã trình bày, những Case Study này được đúc kết, rút ra bài học, chắt chiu thực tế của những nhà phân tích, nghiên cứu tài giỏi. Tất nhiên, người viết và thực hiện nội dung Case Study này cũng không phải dạng thường. Chính vì thế, khi đọc bất kỳ một Case Study nào, đừng ngần ngại lấy giấy bút, ghi chép, giữ gìn vào sổ tay cá nhân. Và cũng đừng quên chia sẻ cho bạn bè, đồng nghiệp của mình nhé! Ý tưởng, kiến thức là để chia sẻ mới ứng dụng và phát huy được vai trò. Nhất là trong Marketing, tính thực tế, linh hoạt rất nhanh tương ứng với tính lỗi thời cũng nhanh.

Chia sẻ các bước tìm kiếm một Case Study phù hợp dành cho Marketer

Mặc dù nói chúng khó tìm, nhưng bạn vẫn có thể phát hiện ra các Case Study mình mong muốn theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Hãy xác định lĩnh vực mà mình muốn tìm Case Study.
  • Bước 2: Xác định cụ thể Case Study bạn muốn tìm thuộc ngành nào, lĩnh vực nào, đối tượng, công ty, sản phẩm nào?…
  • Bước 3: Search Google lĩnh vực bạn muốn tìm với các keyword ngắn gọn hoặc chi tiết tiết hơn nếu cần. Nhưng mẹo là hãy search tập trung vào điều bạn muốn và thêm đuôi là các báo điện tử uy tín. Đối với ngành Marketing, tất nhiên sẽ có nhiều tài liệu, nhưng đa phần của các tập đoàn, công ty lớn, nước ngoài đòi hỏi bạn cũng phải có vốn tiếng anh tốt để đọc hiểu và khai phá. Với các Case Study trong nước, hãy vào các trang Marketing uy tín, các trung tâm dạy về Marketing. Google là ngôi nhà lớn cho bạn tha hồ khám phá tài nguyên. Phần dưới, Vio Digital sẽ giới thiệu cho bạn một vài Case Study Marketing tiêu biểu, bạn có thể tham khảo và học hỏi nhé!

Các bước tiếp theo

  • Bước 4: Quan trọng chính là bạn rút ra được gì, ghi chép và lưu giữ như thế nào. Vio khuyên bạn kiến thức là muôn trùng, nhưng các Case Study được xem là kho báu của Marketer, hãy lưu giữ cẩn thận và trau dồi không ngừng cho bản thân mình. Một file trong Drive máy tính giúp lưu tự động, thuận tiện cho bạn hay một cuốn sổ ghi chép nhỏ – vật bất ly thân cho Marketer đam mê sáng tạo và học hỏi. Dân creator như Content hay Planner rất cần điều này đấy.
  • Bước 5: Hãy giở ra đọc thường xuyên và chia sẻ cho bạn bè, đồng nghiệp cùng biết nhé! Thay vì tự mày mò, tìm kiếm, hãy trao đổi với nhau để đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn.
Cách viết Case study
Cách viết Case study

Cách tạo mục Case Study trong Website truyền thông của bạn

Case Study là gì? đối với Website? Làm sao để tạo lập nó trong Web của bạn?

Bạn có biết một Website được đánh giá cao và hiệu quả nhất là khi nào không? Khi có có được những Case Study thực tế điển hình, minh chứng cho sự thành công và giá trị sản phẩm, dịch vụ mà họ mang lại cho đối tác. Nếu là một người chủ hay người đang xây dựng Website, chắc chắn bạn rất quan tâm điều này.

Cách nhanh nhất để người xem tin tưởng, thay vì phải out ra đi hỏi người này người kia về chất lượng dịch vụ, sản phẩm của bạn thì hãy thuyết phục họ bằng các Case Study. Hãy tận dụng chuyên mục này để tăng trải nghiệm người dùng và tạo ấn tượng tốt với họ ngay từ điểm chạm Website nhé!

Có thể bạn quan tâm đến: Những yếu tố quan trọng trong việc chọn một công ty marketing uy tín

Lập trang Case Study chuyên biệt

Bạn nên dành riêng một trang Case Study Marketing và đặt một tên thật hay cho nó. Ví dụ như thiết kế nó thành một Landing Page điển hình, có chứa từ khóa của ngành nghề, doanh nghiệp để khách hàng dễ tìm kiếm. Bạn cũng có thể tận dụng Blog hoặc WordPress để làm điều này.

Lập một trang cá nhân riêng biệt giúp khách hàng tập trung, không bị ảnh hưởng bởi những nội dung khác, giúp tối ưu hóa hiệu quả thông tin gửi đến khách hàng.

Tạo mục case study
Tạo mục case study

Triển khai Case Study dưới dạng các Pop up

Thay vì tách thành một trang riêng, khách hàng khó tiếp cận và tìm kiếm. Hãy tích hợp nó ở trên Website của bạn, thành một chuyên mục. Hoặc đặt nó trong một popup với lời kêu gọi nhấn để đọc thông tin. Cụ thể như:

  • Nhấn Báo giá và tham khảo các ví dụ minh họa.
  • Nhấn Để lại thông tin và tìm hiểu các dự án thành công của chúng tôi.
  • Nút Call to Action dẫn đến trang Case Study của bạn để tăng thêm niềm tin cho công ty, doanh nghiệp của bạn.

Các chuyên gia Marketing trên Thế giới cũng nhận định rằng. Marketing theo hướng cá nhân hóa đang là xu thế hiện nay. Hãy thiết kế phần thể hiện của Case Study thân thiện. Và mang tính cá nhân cho người dùng như dùng các câu: Chúc mừng bạn đã đến với chuyên mục Case Study chỉ dành riêng cho khách hàng thân thiết/ người để lại thông tin cá nhân đắt giá cho chúng tôi. Khách hàng sẽ cảm thấy giá trị của mình được nâng cao. Cũng như giá trị từ các Case Study bạn chia sẻ. Chú ý giao diện Desktop và giao diện điện thoại cần được điều chỉnh. Phù hợp và chỉnh chu cho khách hàng xem.

Tạo Video về các Case Study

Xu hướng hiện nay, người ta thích xem và tìm kiếm bằng clip, video hơn. Đặc biệt, với dạng nội dung này lượng khách hàng tiếp cận nhiều hơn. Do đó, bạn sẽ tận dụng được lợi thế này. Chưa kể, hình thức Video giúp tái hiện được âm thanh. Hình ảnh của Case Study chân thật và thú vị đến khách hàng. Tất nhiên, điều này đòi hỏi đầu tư nhiều thời gian. Công sức nhưng cũng đồng nghĩa với việc chứng minh được năng lực và sự chuyên nghiệp của công ty bạn.

Tổng hợp case study
Tổng hợp case study

Tổng kết

Trên đây là ba cách thể hiện của Case Study mà VIO Agency muốn giới thiệu đến cho bạn. Case Study là gì ? đã không còn là một nút thắt khó khăn trong bạn. Rõ ràng, nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định uy tín và sự chuyên nghiệp của công ty, sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Trong tất cả các cách, Vio vẫn đánh giá cao nhất việc đưa Case Study vào Website và gửi đến khách hàng. Nếu công ty bạn có nhiều tài nguyên, nhiều minh chứng. Thì đừng ngần ngại thể hiện cho khách hàng thấy. Đó sẽ là cách tuyệt vời nhất, tiết kiệm chi phí Marketing nhất. Để PR, giới thiệu và tìm kiếm khách hàng.

Ngay hôm nay, đừng ngần ngại liên hệ với Vio Digital. Để được hỗ trợ sớm nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất cách xây dựng chuyên mục Case Study trong Web. Liên hệ Hotline: 02866 529 707 để được tư vấn trực tiếp.

—————–

CÔNG TY TNHH VIO