Chiến lược marketing online cho khách sạn

Posted on Tin tức 11 Views

Khách sạn là một trong những loại hình doanh nghiệp đang ngày càng phát triển. Cũng chính vì sự phát triển này mà độ cạnh tranh trên thị trường cũng rất cao. Để có thể tiếp cận với khách hàng tốt hơn, các khách sạn ngoài việc quảng bá theo phương pháp truyền thống thì còn cần thực hiện marketing online. Vậy chiến lược marketing online cho khách sạn nào có thể thu hút được khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu? Hãy cùng Vio Agency tìm hiểu phương pháp marketing online hiệu quả sau đây.

Lợi ích của marketing online

Mạng internet ngày càng phủ sóng rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn khắp cả thế giới. Mạng toàn cầu này còn cung cấp cho người dùng các giao diện tìm kiếm vô cùng đơn giản và dễ hiểu. Chỉ trong một thời gian ngắn chúng ta đã có được những thông tin cần thiết. Chính vì điểm thuận lợi này rất nhiều người dùng internet có thói quen tìm kiếm thông tin trên mạng. Và marketing online chính là phương pháp giúp cho sản phẩm và dịch vụ của bạn xuất hiện trên các trang mạng.

Theo các thống kê có đến 70% khách du lịch tự túc lần đầu đến địa điểm đó sẽ tự liên hệ với khách sạn để book phòng. Và tất nhiên tỷ lệ rất lớn là bởi họ tìm thấy thông tin và đánh giá tốt của khách sạn trên internet.

Đó cũng chính là lý do vì sao hiện nay rất nhiều khách sạn áp dụng các chiến lược marketing online. Là cơ hội vàng để giới thiệu thương hiệu, dịch vụ của mình để nhiều người biết hơn, tăng cao doanh thu hơn.

Chiến lược marketing online cho khách sạn

Chiến lược marketing online cho khách sạn hiệu quả nhất

Xây dựng trang web chuyên nghiệp

Website là điều quan trọng đầu tiên và mấu chốt để có được một chiến lược quảng bá hiệu quả. Đây là nơi mà khách hàng tìm hiểu về dịch vụ của bạn và đi đến quyết định đặt phòng. Ngày nay các trang website có thể tương thích với hầu hết các thiết bị từ điện thoại đến máy tính bảng nên việc tìm kiếm và đặt phòng cũng dễ dàng hơn. Khi thiết kế web bạn có thể yêu cầu thêm chức năng đặt phòng và thanh toán trực tiếp.

Xem thêm: Marketing logistics là gì?

Hiển thị top đầu trên kết quả tìm kiếm Google

Hay còn có tên gọi khác là SEO. Đa phần khách hàng sẽ thường tìm thấy thông tin mà mình muốn tải trang nhất của kết quả tìm kiếm. Do vậy nếu thứ hạng xuất hiện của bạn thấp hơn 10. Thì rất có thể bạn sẽ bị mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng. Để có thể hiển thị trang web ở trang đầu tiên của Google. Tất nhiên sẽ có những nghiệp vụ chuyên nghiệp riêng. Bạn có thể liên hệ đơn vị chuyên về dịch vụ SEO như Vio Company để hỗ trợ công tác này.

Hiển thị trên các website đặt phòng trực tuyến

Hiện nay các website đặt phòng trực tuyến có lượng truy cập rất đông. Hiển thị khách sạn của bạn trên hệ thống này sẽ giúp tiếp cận và khách hàng tốt hơn hiệu quả hơn. Ngoài ra hệ thống marketing của những trang đặt phòng trực tuyến này cũng rất mạnh. Điều này giúp giảm bớt chi phí marketing cho bạn. Tuy nhiên hiện tại trên trang web này cũng có rất nhiều khách sạn, độ cạnh tranh cũng không hề nhỏ.

Chạy quảng cáo

Hiện tại quảng cáo trên Google sẽ hiển thị ưu tiên ở đầu trang do đó tỷ lệ mà người dùng click vào để tìm hiểu thông tin về khách sạn của bạn sẽ cao hơn. Có thể nói trong marketing online chạy quảng cáo là một trong những yếu tố cần thiết bậc nhất. Có khá nhiều phương thức chạy quảng cáo nên thêm vào chiến dịch marketing online cho khách sạn của bạn như Google Ads, Facebook Ads, Instagram, Tik Tok.

Chạy quảng cáo không thật sự đơn giản vì bạn cần phải tìm kiếm thông tin về khách hàng mục tiêu, các chỉ số cạnh tranh, mức giá thầu từ khóa, …. Do đó hiện nay cũng có dịch vụ chạy quảng cáo cho khách hàng.

Chiến lược marketing online cho khách sạn

Sử dụng mạng xã hội và video marketing

Kế hoạch marketing online của bạn sẽ không thật sự trọn vẹn. Nếu như thiếu đi một tiếp cận khách hàng thông qua mạng xã hội. Facebook thì Instagram ngày nay được được rất nhiều người sử dụng. Hãy tạo cho mình một trang fanpage để quảng bá thương hiệu sản phẩm dịch vụ. Và tất nhiên bạn cũng có thể chạy quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội này đã mang lại lượt truy cập cao hơn.

Xem thêm: Experiential Marketing là gì?

Ngày nay thay vì xem xét hình ảnh thì người ta lại yêu thích việc xem video hơn. Vì nó thể hiện rõ ràng về hiện trạng của căn phòng cho thuê. Bạn có thể quay một số video quảng bá. Về khách sạn và phòng cho thuê để thu hút thêm khách hàng.

Khuyến mãi giảm giá

Tâm lý của khách hàng sẽ thường quan tâm đến các chương trình khuyến mãi giảm giá. Dù mua bất cứ sản phẩm nào. Đối với khách sạn cũng vậy bạn có thể áp dụng các khuyến mãi theo mùa. Khuyến mãi theo chủ đề và khuyến mãi theo ngày lễ lớn. Điều này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn lượng khách hàng nhiều hơn so với thông thường.

Tổng kết

Trên đây là một số phương pháp marketing online cho khách sạn hiệu quả mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Nếu muốn chiến dịch của mình thật hiệu quả bạn cũng có thể liên hệ với Vio company. Hiện tại chúng tôi đang triển khai dịch vụ marketing online cho khách hàng. Tin rằng sẽ mang lại số lượng khách hàng lớn cho quý khách sạn.