Trang chủ > Kiến Thức > Facebook Ads là gì? Những điều cần biết về Facebook Ads

Facebook Ads là gì? Những điều cần biết về Facebook Ads

Posted on Kiến Thức 471 Views

Facebook ads là gì? Tiếp tục với chủ đề “Facebook”, bạn còn điều gì chưa biết? Bạn có từng nghe qua cụm từ “Facebook Advertising” viết tắt là Facebook Ads bao giờ chưa? Nếu bạn chưa nắm rõ vấn đề này hãy dành vài phút để xem bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cặn kẽ hơn về Facebook ads là gì và marketing online trên Facebook có hiệu quả như thế nào?

Facebook Ads là gì

Sơ lược về khái niệm Facebook Ads

Facebook Ads được viết đầy đủ sẽ là cụm từ Facebook Advertising, là tên gọi của một dịch vụ quảng cáo trên trang mạng xã hội Facebook. Đây là dạng quảng cáo có tính phí như quảng cáo trên tivi, trên đài phát thanh,… nhằm mục đích hiển thị rộng rãi những chương trình khuyến mãi, quảng bá hình ảnh các sản phẩm đến với số lượng lớn khách hàng tiềm năng đang sử dụng ứng dụng Facebook và những mạng xã hội khác có liên kết với Facebook.

Với hình thức quảng cáo này, các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được nguồn khách hàng, chiến lược marketing đạt hiệu quả cao hơn, nhanh chóng thu hồi vốn đầu tư từ đó đạt lợi nhuận cao.

Các bước đầy đủ để chạy quảng cáo Facebook Ads

Cách thanh toán phí quảng cáo Facebook

Như đã nói ở trên về khái niệm Facebook ads là gì? , quảng cáo Facebook Ads có trả phí nên tất nhiên bạn phải chuẩn bị cho mình một tài khoản Visa để thanh toán trực tiếp với công ty Facebook. Bạn có thể lựa chọn một trong hai loại thẻ sau:

 • Thẻ Visa/Master credit: là loại thẻ trả sau nghĩa là bạn được phép sử dụng giá trị tiền trước sau đó thanh toán sau bằng cách ra ngân hàng trực tiếp. Nhược điểm của loại thẻ này là thủ tục thực hiện khá phức tạp với nhiều loại giấy tờ, đòi hỏi bạn phải chịu khó cung cấp đầy đủ và chờ đợi một khoảng thời gian khá lâu.
 • Thẻ Visa/Master debit: là loại thẻ trả trước nên thủ tục làm thẻ sẽ dễ dàng hơn. Nhược điểm là mức độ lại an toàn lại không cao.

Các bước tạo quảng cáo Facebook

Quảng cáo thường gặp trên Facebook là chạy quảng cáo fanpage, phù hợp kích thước ảnh quảng cáo facebook chuẩn nhất 2020 , như vậy bạn cần có một nick Facebook cá nhân đang quản lý một Fanpage.

Bước 1: Cung cấp thẻ visa vào tài khoản quảng cáo

 • Mở tab mới với địa chỉ: http://facebook.com/ads/manage
 • Click chọn vào mục [Lập Hoá Đơn] rồi chọn tiếp mục [Phương Thức Thanh Toán]
 • Nhấn chọn đến mục [Thêm Phương Thức Thanh Toán]
 • Có 2 phương thức thanh toán, đối với trường hợp này chúng ta add Visa nên chọn mục “Thẻ tín dụng/ghi nợ”
 • Bạn phải điền chính xác thông tin thẻ của bạn. Về phần mã bưu chính thì bạn tìm mã bưu chính của tỉnh bạn đang ở trên Google rồi điền vào và nhấn Gửi.

Bạn đã thêm thành công thẻ Visa của bạn và Facebook rồi đấy!

Bước 2: Lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link này : https://www.facebook.com/ads/manage

Sau đó, bạn xác định xem mình đang cần thực hiện quảng cáo nhằm mục đích chính là gì?

 • Quảng bá bài viết cụ thể nào đó trên Fanpage của bạn để tăng lượt view, lượt share.
 • Bạn muốn tăng lượt like cho fanpage của bạn. 
 • Bạn cần thu hút mọi người truy cập trực tiếp vào website của bạn thông qua quảng cáo.
 • Đối với lượt cài ứng dụng: bạn muốn mọi người tham khảo và cài đặt ứng dụng của bạn thông qua quảng cáo.
 • Quảng cáo cho event – sự kiện: Tạo quảng cáo để quảng bá sự kiện của bạn, mong muốn nhiều người biết và tham gia sự kiện của bạn.
 • Quảng cáo tặng ưu đãi đến khách hàng với mục đích quảng bá thông tin ưu đãi, giảm giá sản phẩm đến người tiêu dùng.

Facebook Ads

Bước 3: Thiết kế nội dung quảng cáo

Với tiêu đề quảng cáo Facebook cho phép trong khoảng 25 ký tự. Bạn hãy suy nghĩ và sáng tạo nội dung thật đặc sắc và ấn tượng để thu hút người xem. 

Gợi ý các cách tạo nội dung ấn tượng:

 • Dùng ký tự đặc biệt để viết
 • Đoạn mô tả có thể nói rõ sản phẩm hay dịch vụ bạn cần quảng cáo, có thể thêm địa chỉ website hoặc Fanpage càng tốt.
 • Chọn và đăng một số hình ảnh đảm bảo kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook chuẩn

Bước 4: Lựa chọn đối tượng quảng cáo phù hợp

Bằng cách giới hạn chính xác địa điểm, thành phố, … đến giới tính, độ tuổi, …mà Facebook hỗ trợ, bạn có thể lựa chọn cho riêng mình số lượng lớn đối tượng khách hàng tiềm năng, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian trong chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Bước 5: Thiết lập vị trí quảng cáo

Trong bước 5 này sẽ có 2 cách để người dùng lựa chọn dựa theo nhu cầu cần thiết của mỗi người.

 • Thiết lập vị trí quảng cáo tự động: cho phép Facebook hiển thị bài quảng cáo của bạn ở những nơi mà Facebook đã tối ưu và cho là phù hợp nhất.
 • Đối với tab “Chỉnh sửa vị trí quảng cáo”: người dùng có thể tự do lựa chọn các nền tảng cũng như thiết bị sẽ hiển thị bài quảng cáo của họ như Tất cả các thiết bị, Chỉ có thiết bị di động hoặc chỉ Máy tính.

Bước 6: Thiết lập ngân sách và đấu giá cho Quảng cáo

Cũng sẽ có 2 phần thiết lập trong bước này, bạn nên xem xét thấu đáo mọi phương diện như vốn đầu tư, khả năng duy trì quảng cáo,… để quyết định chính xác lựa chọn của mình.

 • Thứ nhất, chi phí cho quảng cáo được tính theo ngày. 
 • Thứ hai, trả phí theo hình thức khách hàng xem quảng cáo. Cụ thể là trả tiền theo lượt xem(CPM) và theo lượt click (CPC).

Bước 7: Xem trước giao diện xuất hiện trên Facebook khi quảng cáo

Sau tất cả các thiết lập, tất nhiên bạn sẽ được xem trước quảng cáo của mình để xem nó như thế nào khi đến với người xem khác trên điện thoại di động thông minh, trên máy tính thường, máy tính bảng,… Cuối cùng, bạn chọn nút Xác nhận để hoàn thành giao dịch quảng cáo với Facebook ads.

Bước 8: Thanh toán qua thẻ Visa

Bạn phải cẩn thận ghi đầy đủ và chính xác những thông tin chi tiết về thẻ của bạn bao gồm số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật (3 số cuối in nghiêng ở mặt sau thẻ) nhé. Bạn có thể xem thêm về dịch vụ tăng like fanpage để có một fanpage chất lượng.

>>>Xem thêm<<<

Những ưu điểm vượt trội của quảng cáo Facebook Ads 

Nếu như bạn đã nắm vững những khái niệm ban đầu về facebook Ads là gì?, cũng như cách thức chạy quảng cáo thì việc hiểu rõ, những ưu điểm của Facebook Ads sẽ giúp bạn tạo ra nhiều giá trị hơn cho những lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh nhé.

 • Nhanh chóng khoanh vùng và dễ dàng tiếp cận được khách hàng có nhu cầu với sản phẩm và dịch vụ của người quảng cáo.
 • Bất ngời với tốc độ lan truyềntrên Facebook khi chỉ có 1 người like hay comment vào fanpage của bạn thì sẽ lôi kéo được bạn bè của người dùng đó chú ý tới fanpage, quảng cáo của bạn.
 • Độ tương tác cao giúp bạn nhận được phản hồi nhanh chóng thông qua các comment, share, like …của người dùng.
 • Tỷ lệ có đơn hàng nhanh hơn. – Facebook ads được cập nhật và nâng cấp có nhiều hình thức quảng cáo như canvas, carousel, video ads,…giúp tạo ra nhiều quảng cáo cuốn hút khách hàng hơn. 

Cách sử dụng Facebook Ads

Xem thêm: Tư vấn marketing tổng thể cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Kết Luận

Vậy bạn đã hiểu về Facebook ads là gì? rồi phải không. Đối với chiến dịch quảng cáo marketing online hiện đại nhất. Không thể thiếu 2 công cụ nổi tiếng là Google Adwords và Facebook Advertising. Hai “chiến mã” mang lại lợi ích vô cùng to lớn và tuyệt vời. Nhưng để biết lựa chọn hình thức nào là phù hợp nhất, hiệu quả nhất. Bạn phải cần truy xét thật rõ ràng và cụ thể. Hãy để VIO Agency chúng tôi tư vấn và định hướng kế hoạch marketing hoàn hảo nhất cho bạn nhé! Sẵn sàng tư vấn, thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VIO

 • Địa chỉ: 197 Thạnh Lộc 31, quận 12, TPHCM
 • Điện thoại: 0899164707
 • Email: info@vioagency.vn
 • Mã số thuế: 0314611659
 • Fanpage: https://www.facebook.com/vioagencyvn