Trang chủ > Kiến Thức > Kiểm tra thứ hạng website trên Google

Kiểm tra thứ hạng website trên Google

Được coi là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam, Google thường là nơi mà nhiều người tìm kiếm thông tin mua hàng. Để thuận tiện cho người mua và các doanh nghiệp kinh doanh, Google sẽ hiển thị các trang web liên quan đến từ khóa khách hàng tìm kiếm theo thứ hạng. Những thứ hạng top 10 sẽ xuất hiện ở trang 1 khi tìm kiếm, điều này mang đến khả năng click và lên đơn hàng cực cao cho doanh nghiệp. Thứ hạng từ khóa của website từ đó rất được quan tâm. Vậy là thế nào để kiểm tra thứ hạng website trên Google một cách chính xác và nhanh chóng nhất? VIO Agency xin gửi đến bạn các phương pháp sau đây.

loi-ich-cua-viec-dung-top-tim-kiem-google

Lợi ích của việc đứng top tìm kiếm Google

Việc làm cho từ khóa tìm kiếm đứng ở trang 1 trên Google là một trong những công việc của SEO. Những lợi ích của dịch vụ SEO từ khóa có thể kể đến như:

 • Giúp tăng lượng truy cập của khách hàng vào website, từ đó tăng độ chất lượng cho website.
 • Các nội dung tốt và liên quan đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, góp phần đẩy mạnh thương hiệu cho doanh nghiệp. Bạn có thể thu hút khách hàng bằng những nội dung siêu hot, hay tin khuyến mãi, banner quảng cáo thiết kế bắt mắt.
 • Nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Mang đến nhiều đơn hàng hơn tăng cao doanh số.

Một số cách kiểm tra thứ hạng website trên Google

Kiểm tra thủ công

Phương pháp kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google này rất truyền thống, hơn nữa nhanh và cực dễ. Không cần cài đặt hay sử dụng công cụ nào cả. Tuy nhiên, để có thể có kết quả xếp hạng chính xác, bạn phải sử dụng chế độ tìm kiếm ẩn danh.

Bạn sẽ thắc mắc nguyên nhân bởi vì sao? Có thể sau khi tìm kiếm, kết quả của bạn và một người khác lại không giống nhau. Lý do bởi vì Google sẽ đánh giá lịch sử tìm kiếm, ngữ cảnh tìm kiếm cùng nhiều yếu tố khác để đưa ra kết quả sát nhu cầu nhất. Nghĩa là nếu lịch sử tìm kiếm trước đó đã có và bạn đã chọn 1 kết quả thì thông thường kết quả này sẽ được ưu tiên xuất hiện dẫn đến kết quả không chính xác.

Phương pháp thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở chế độ ẩn danh trên ứng dụng của bạn. Ctrl+Shift+N đối với Chrome, biểu tượng 3 gạch ngang > New Private Window đối với Firefox.
 • Bước 2: Nhập google.com.vn hoặc google.com vào thanh địa chỉ, tùy theo bạn muốn kiểm tra trên domain nào.
 • Bước 3: Nhập từ khóa tìm kiếm trên thanh tìm kiếm và nhấn Enter.
 • Bước 4: Kết quả kiểm tra sẽ xuất hiện, bạn cần phải rà soát từng kết quả. Tuy nhiên việc này khá mất thời gian nếu trang web của bạn không ở những top đầu hoặc thậm chí không nằm trong top 100. Bởi Google thường chỉ xuất hiện 100 kết quả đầu tiên.

mot-so-cach-kiem-tra-thu-hang-website-tren-google

Xem thêm: Seo website như thế nào để nâng cao thứ hạng trên Google?

Sử dụng Spineditor

Spineditor cung cấp công cụ nhập một loạt từ khóa cho trang web và kiểm tra thư shangj danh sách từ khó đó trên Google. Tuy nhiên để sử dụng các dịch vụ cùng công cụ, bạn cần có một tài khoản riêng biệt.

 • Bước 1: Chọn dự án cần kiểm tra. Nếu là lần đầu đăng nhập thì chọn thêm dự án. Sau đó nhấp vào, nhập các từ khóa muốn kiểm tra và lưu.
 • Bước 2: Tích chọn từ khóa cần kiểm tra. Có thể chọn tất cả hoặc từng từ khóa bạn muốn.
 • Bước 3: Chọn tìm kiếm trong top 100.

Ngoài kiểm tra từ khóa, bạn còn có thể sử dụng các tính năng khác nhau như: Gợi ý từ khóa, Kiểm tra tên miền, Xem tin nhanh, Spin bài viết, Kiểm tra sao chép nội dung, Đăng lên forum, ….

Sử dụng SEMrush

SEMrush là công cụ hỗ trợ SEO được đánh giá rất cao và hiệu quả. Tính năng kiểm tra thứ hạng website trên Google trên SEMrush không chỉ giúp bạn quản lý sự chuyển biến trên website của chính mình một cách nhanh chóng. Hơn nữa còn so sánh thứ hạng từ khóa với các đối thủ cạnh tranh cùng lĩnh vực.

 • Bước 1: Bạn vào link chính của SEMrush tại đây để tạo tài khoản sử dụng miễn phí trong 14 ngày: 
 • Bước 2: Sau khi nhập tên miền, công cụ sẽ hiển thị một cách tổng quan các thứ hạng của tất cả những từ khóa đang mang về lượt truy cập cho website.

dich-vu-seo-tang-thu-hang-tu-khoa-cho-website

SEMrush giúp bạn cập nhật từ khóa tự động mà không cần thao tác thủ công từng từ khóa mất thời gian. Hơn thế nữa, còn có thông báo về mail với mỗi sự thay đổi thứ hạng của từ khóa. Bạn có thể dễ dàng cập nhật ngay cả khi không cần vào SEMrush

Nếu bạn muốn nghiên cứu bộ từ khóa cũng như phân tích toàn bộ các thông tin từ khóa thì SEMrush là bộ công cụ mạnh mẽ mà bạn cần.

Sử dụng GWEB BOT

Tuy GWEB BOT không phải công cụ check thứ hạng từ khóa tại một thời điểm, nhưng công cụ chuyên nghiệp này rất hữu ích cho các chủ website để kiểm tra thứ hạng từ khóa theo thời gian nhất định: ngày, tuần, tháng, năm.

Chỉ với một vài khai báo khi cài đặt tài khoản mà bạn cung cấp, hệ thống sẽ tự động hóa để kiểm tra thứ hạng mỗi ngày đồng thời báo cáo kết quả một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Đặc biệt, GWEB BOT là công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa đầu tiên tại Việt Nam thông báo ngay về điện thoại/email khi từ khóa có biến động quan trọng.

 • Bước 1: Bạn vào link bên dưới để tạo tài khoản sử dụng miễn phí 30 ngày:

https://gwebbot.com

 • Bước 2: Giao diện vô cùng dễ hiểu, bạn có thể xem sự thay đổi thứ hạng từ khóa mỗi ngày. Từ đó đưa ra phương án tốt nhất để nâng cao và duy trì thứ hạng.

Nếu bạn không chỉ muốn kiểm tra những thay đổi thứ hạng từ khóa của bạn theo chuỗi thời gian, theo từng giai đoạn. Mà còn muốn so sánh thứ hạng từ khóa với đối thủ cạnh tranh. Để biết được vị trí trang web của mình mà chọn phương án mới hoặc thay đổi chiến lược.

kiem-tra-thu-hang-website-tren-google

Dịch vụ SEO tăng thứ hạng từ khóa cho website

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện tại, tận dụng internet cho quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Chính là bước đi đúng đắn và hiệu quả mà các doanh nghiệp lựa chọn. 

Hiểu được những lợi ích của thứ hạng hiển thị trang web mình trên Google. Vì thế việc chọn những địa chỉ cung cấp dịch vụ SEO chất lượng, đáng tin cậy. Để những chi phí bạn bỏ ra thật sự xứng đáng và hiệu quả.

Là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ Online Marketing chuyên nghiệp hiệu quả. Khi sử dụng các dịch vụ trọn gói tại của công ty VIO Agency, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào những chiến lược quảng cáo hiệu quả như: SEO, chạy quảng cáo Google Ads, Facebook, thiết kế website chuẩn SEO, quản trị fanpage, thiết kế hình ảnh, … Từ đó dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Mang đến nguồn khách hàng liên tục và ngày càng tăng trưởng. Đặc biệt hệ thống nhân viên SEO có kinh nghiệm. Giúp các từ khóa liên quan lên top 10 Google. Đồng thời duy trì kết quả lâu dài mà không phải tốn thêm bất kỳ chi phí quảng cáo nào nữa.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH VIO

 • Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM
 • Điện thoại: 0962337790
 • Email: info@viocompany.com
 • Mã số thuế: 0314611659
 • Fanpagehttps://www.facebook.com/vioagencyvn