Trang chủ > Tin tức > Phân tích fanpage đối thủ hiệu quả nhất 2023

Phân tích fanpage đối thủ hiệu quả nhất 2023

Posted on Tin tức 2143 Views

Phân tích fanpage là công việc cần thiết để phát hiện insight khách hàng, hỗ trợ công việc marketing hiệu quả Các chiến lược quảng cáo trên Facebook của bạn đang tiến triển tốt chứ? Bạn có đang gặp khó khăn gì với Fanpage của mình không? Có bao giờ bạn nghĩ làm cách nào để các Fanpage “đình đám” có lượt tương tác cao đến thế? Tại sao bạn không nắm bắt cụ thể hoạt động của các Fanpage đối thủ “nặng cân” để đúc kết kinh nghiệm cho bản thân mình? Hãy để các công cụ phân tích Fanpage hoàn toàn miễn phí nhưng cực hiệu quả mà chúng tôi trình bày trong bài viết sau đây giải quyết các vấn đề giúp bạn nhé!

Phân tích fanpage

Tìm hiểu sơ lược về Facebook Analytics là gì?

Cũng giống như đa số các nền tảng phân tích khác hiện nay, Facebook Analytics là một công cụ phân tích Fanpage đối thủ cũng như chính chủ hoàn toàn miễn phí do MXH Facebook cung cấp nhằm giúp người dùng có thể hiểu và tối ưu hóa toàn bộ hành động của một khách hàng trên các kênh khác nhau. Các kênh đó được chúng ta sử dụng để tương tác với khách hàng như ứng dụng, website,…

Nếu Google Analytics là một công cụ miễn phí dùng để phân tích dữ liệu tương tác của người dùng trên website rất chính xác và đáng tin cậy thì Facebook Analytics cũng không thua kém gì. Facebook Analytics bổ sung các công cụ hỗ trợ phân tích, công cụ đánh giá Fanpage và cho phép chuyển đổi ngoại tuyến để tự động hiển thị thông tin chi tiết giúp Facebook Analytics có thể tùy chỉnh tốt hơn.

Xem thêm: Agency marketing là gì

5 công cụ phân tích Fanpage đối thủ miễn phí trên Facebook

Facebook Insights

Ưu điểm của Facebook Insight là cung cấp thông tin, số liệu một cách cụ thể và chi tiết qua nền tảng của Facebook và bất kì người dùng Facebook nào cũng đều có thể sử dụng nó. Điều kiện để dùng được công cụ Facebook Insight là người dùng có một trang Fanpage có số lượt thích trang từ 30 người trở lên.

Đối với Fanpage của mình: Facebook Insight thuộc loại công cụ tìm kiếm Facebook nâng cao, nó cung cấp những thông tin liên quan đến nội dung các bài viết và mức độ tương tác của chúng. Các dữ liệu về đối tượng khách hàng của Fanpage đó bao gồm các vấn đề về nhân khẩu học và vị trí địa lý.

Đối với Fanpage khác: Bạn cũng có thể sử dụng Facebook Insight để phân tích Fanpage của họ rồi thăm dò và so sánh với các số liệu của mình, từ đó biết được điểm yếu kém hay vượt trội của cả hai ở khía cạnh nào mà khắc phục hay cải thiện.

5 công cụ phân tích Fanpage đối thủ miễn phí trên Facebook

Fanpage Karma – công cụ so sánh trực quan

Công cụ tìm kiếm Facebook Fanpage Karma  là công cụ có tính năng vượt trội là hỗ trợ và phân tích nhiều tài khoản khác nhau kể cả tài khoản của bạn hay của người khác trên các nền tảng lớn như Twitter, Google+, Instagram, Youtube và Pinterest, và đạt hiệu quả tốt nhất khi thực hiện trên Facebook.

Cách thức hoạt động của Fanpage Karma chủ yếu là so sánh trực tiếp các Fanpage khác nhau. Sau đó hiển thị kết quả dưới dạng biểu đồ một cách nhanh chóng và trực quan.

Công cụ phân tích Fanpage Karma có 2 gói phí để bạn lựa chọn:

  • Đối với gói sử dụng miễn phí: thời gian hoạt động trong 90 ngày đối với 1 page. Kèm theo đó là một bảng so sánh với mọi fanpage đối thủ khác mà bạn mong muốn. Các thông số mà Karma so sánh chi tiết bao gồm: mức độ tương tác, (Engagement), tốc độ phát triển (Growth). Các từ khóa và content được sử dụng phổ biến và đứng đầu Top hiện tại. Độ lặp lại (Frequency), …
  • Đối với phiên bản nâng cấp có trả phí với mức 75$/ tháng. Bạn sẽ nhận được bảng báo cáo phân tích định kỳ hàng tuần với nhiều thông số cụ thể hơn. Và còn được hỗ trợ xuất số liệu ra Excel hoặc PowerPoint.

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng Fanpage Karma làm công cụ tìm kiếm trên Facebook thường xuyên. Vì giao diện của nó hiển thị các biểu đồ và đồ thị so sánh một cách độc đáo và rõ ràng. Dễ dàng xem xét, so sánh, và đánh giá các ưu khuyết điểm của các trang. Để nhanh chóng thay đổi chiến lược phù hợp.

Phân tích fanpage Facebook với “Info and Ads” Tool

Tiếp theo, một công cụ nghiên cứu nhằm phục vụ cho tính năng tăng tính minh bạch cho các Fanpage với tên gọi Facebook “Info and Ads” Tool. Được xuất hiện từ chính Facebook cũng khá lâu. Nhưng nó đã được chuyển sang Thư viện Quảng Cáo cách đây hơn 6 tháng. Với một nền tảng nâng cấp và bao quát hơn.

Facebook “Info and Ads” Tool đơn giản chỉ giúp người dùng biết và hiểu những nội dung quảng cáo mà họ nhìn thấy đang chạy từ các thương hiệu nào. Nhưng với một người thông minh, nhạy bén. Bạn có thể sử dụng tính năng này để biết các đối thủ của bạn có đang chạy quảng cáo ở vị trí quanh bạn hay không. Và còn chạy ở vị trí nào nữa.

Tuy nhiên, nhược điểm của công cụ này là các Fanpage của các đối thủ cạnh tranh cũng có thể kiểm tra ngược lại giống như bạn vậy. Hơn nữa, họ vô tình hay cố ý treo cờ quảng cáo của bạn là không phù hợp. Dù không có lí do gì đi chăng nữa. Ngoài ra, bạn cũng không có báo cáo về lượt thích, số bình luận. Hay lượt chia sẻ của một bài viết cụ thể.

Phân tích fanpage Facebook với “Info and Ads” Tool

Klear – công cụ vừa có chức năng phân tích, vừa xác định influencer

Giống như Fanpage Karma. Klear sử dụng dữ liệu của Twitter hay Facebook và Instagram. Bạn có biết công cụ nghiên cứu Klear trước đây là Twtrland.

Hiện tại, Klear là một công cụ toàn năng, nó vừa đánh giá số lượng khách hàng mà bạn tiếp cận được. Vừa đánh giá chất lượng của họ. Bạn có thể sử dụng Klear để tìm kiếm một danh sách đến 10 influencer. Theo kỹ năng hoặc địa điểm, và hãy lập danh sách này cho chính mình ngay nhé!

Các thông số cụ thể khi công cụ Klear phân tích và gửi đến bạn là Lượng Post trung bình (Activity). Độ phổ biến (Popularity) và Mức độ Phản hồi (Responsiveness). Và đặc biệt là những Nội dung chất lượng nhất (Top Content) trên Tài khoản MXH của mình. Klear cũng đưa ra các tài khoản thường xuyên tương tác với bạn nhất. Và bật mí ai trong số đó có ảnh hưởng lớn nhất (influencer).

Xem thêm: Dịch vụ marketing tổng thể

LikeAnalyzer

Đây là công cụ đánh giá tỷ lệ thành công của Fanpage LikeAnalyzer nhanh chính xác nhất không cần thu thập Facebook Insights.

Một Fanpage đạt nút xanh nghĩa là thông số đó của bạn tốt; còn xuất hiện dấu x đỏ, điều đó có nghĩa là thông số chưa đạt yêu cầu. LikeAnalyzer cũng đưa ra các gợi ý giúp phát triển Fanpage và những Fanpage tương tự để tham khảo.

LikeAnalyzer

Kết Luận

Với 5 công cụ phân tích Fanpage hoàn toàn miễn phí nhưng cực kỳ hiệu quả tại sao bạn không tiến hành và thử ngay các công cụ ấy để xây dựng chiến lược quảng cáo kinh doanh, học hỏi và cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ “nặng cân” ngay bây giờ?

Công ty VIO Agency cung cấp dịch vụ SEO hàng đầu tại Việt Nam, lập kế hoạch chiến lược chạy quảng cáo ADS và Facebook. Quý khách hàng cần tư vấn chiến lược giúp tăng thu doanh nghiệp hãy liên hệ theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH VIO

  • Địa chỉ: 197/9 Thạnh Lộc 31, quận 12, TPHCM
  • Điện thoại: 0899164707
  • Email: info@vioagency.vn
  • Mã số thuế: 0314611659
  • Fanpage: https://www.facebook.com/vioagencyvn