Trang chủ > Tin tức > Quy trình seo top google? Mất bao lâu để từ khoá lên top?

Quy trình seo top google? Mất bao lâu để từ khoá lên top?

Posted on Tin tức 1596 Views

Có rất nhiều phương pháp để đưa sản phẩm dịch vụ đến gần hơn với khách hàng. Công nghệ thông tin phát triển nhờ đó mà người ta có thể tiếp cận với hầu như mọi thứ chỉ với một thiết bị kết nối internet. Ngoài các trang mạng xã hội thì những trang thông tin tìm kiếm có lượt truy cập rất lớn. Vì vậy nếu trang web của bạn xuất hiện ở những vị trí đầu trên công cụ tìm kiếm sẽ mang lại nguồn khách hàng tiềm năng. Thông thường người ta sẽ tăng thứ hạng từ khóa ra trên các công cụ tìm kiếm hoặc quảng cáo để tiếp cận khách hàng. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về việc tăng thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Đặc biệt là cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi quy trình seo top google? Mất bao lâu để từ khóa lên top?

Phải mất bao lâu để từ khóa lên top?

Đây là nỗi băn khoăn của các doanh nghiệp, cá nhân khi sử dụng dịch vụ SEO. Vì tâm lý chung của mọi người khi đầu tư là muốn nhanh chóng có kết quả đồng thời chi phí tối thiểu nhất. Thế nhân bản chất của SEO là cần phải có thời gian. Đòi hỏi sự đầu tư và tính kiên nhẫn.

Do vậy bạn không thể hi vọng rằng chỉ sau một thời gian ngắn. Thì trang web của bạn đã có thể lọt top 10 Google. Những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa. Bao gồm trang web, traffic, chất lượng nội dung, …

Theo những kinh nghiệm khi thực hiện những dự án của mình VIO nhận thấy rằng thời gian trung bình để từ khóa lên top là khoảng 6 tháng. Vì khi SEO mũ trắng người ta sẽ đặt tính an toàn và lâu dài của trang web lên hàng đầu. Chính vì vậy họ sẽ hoàn thiện trang web của bạn sao cho được Google đánh giá cao. Dưới đây là quy trình để seo từ khóa lên top cơ bản.

Mất bao lâu để từ khóa lên Top

Xem thêm : Các công cụ quảng cáo Online hiệu quả nhất 2021

Quy trình seo top google hiệu quả

Thu thập thông tin

Trước khi tiến hành cần phải thu thập thông tin về dự án. Từ đó mới có thể phân phối nhân lực, lựa chọn các công cụ triển khai sao cho phù hợp. Cụ thể chúng ta sẽ cùng tìm hiểu: sản phẩm, dịch vụ, các chính sách, …

Audit website

Đây là bước cơ bản và quan trọng trong việc SEO từ khóa. Nó giúp bạn nâng cao “sức mạnh” của trang web, hạn chế tối đa các lỗi. Quá trình này bao gồm:

 • Audit technical: là đảm bảo trang web đáp ứng những kỹ thuật mà công cụ tìm kiếm mong muốn. Cụ thể là crawl, index, rander và cấu trúc trang web. Người ta thường sử dụng các công cụ để phát hiện và khắc phục lỗi.
 • Audit content: bên cạnh kỹ thuật thì nội dung của trang web cũng cần được quan tâm và khắc phục kịp thời. Những nội dung trong trang web cũng là thứ để đánh giá chất lượng và những giá trị mà bạn cung cấp đến người đọc. Có 3 loại content càng cần khắc phục: thin content, duplicate content, content under-performance.
 • Audit onsite: khắc phục lỗi về canonical, lỗi keyword cannibalization, kiểm tra tối ưu cấu trúc website, internal links, …
 • Audit offpage: backlink và hướng mà nó trỏ đến.

Đánh giá từ khóa

Sử dụng các SEO tool để đánh giá từ khóa vì chúng vừa chính xác lại nhanh chóng. Bạn có thể phân tích dữ liệu qua keyword explorer của Ahrefs, keyword IO, …. Từ đó sẽ có dữ liệu để lựa chọn đường link phù hợp với từ khóa. Và tất nhiên bạn cũng phải tối ưu trang mà mình đã chọn. Nếu như cảm thấy chưa có trang phù hợp với mong muốn thì bạn có thể viết nội dung mới. Nhớ rằng nội dung của trang này cũng cần liên kết với những trang khác và với trang chủ. 

quy trình seo top google

Xem thêm : Chiến lược Marketing của Shopee

Tối ưu SEO onpage

Tối ưu cơ bản bao gồm: title, heading, readability, blockquotes, alt của hình ảnh, mật độ từ khóa, meta description, Có thể thêm các video, hình ảnh, bảng biểu minh họa để bài viết thêm phần bắt mắt. Đồng thời tiến hành các quy trình entity, đăng ký profile để tăng độ trust và độ nhận diện web.

SEO offpage

Ở giai đoạn này quan trọng nhất là bạn cần phải xây dựng backlink, social signals, E-A-T.

 • Cần phải phân biệt được đâu là backlink không tốt và backlink chất lượng. Từ đó đưa ra phương án đầu tư, thời gian và công sức để tạo những backlink tác động tốt cho trang web. Gợi ý các nguồn backlink chất lượng thông thường sẽ từ Guest post, bài báo từ các trang báo, link tại các forum diễn đàn, ….
 • Với social signals bạn có thể chủ động chia sẻ link SEO từ khóa lên các trang mạng xã hội. Hoặc sử dụng các bài viết, các phương pháp thu hút nhằm hướng người xem ghé thăm trang web.
 • EAT là một trong những yếu tố hàng đầu để đánh giá chất lượng website. Nói cách khác đây chính là việc bạn phải tạo cho người dùng tâm lý tin tưởng trang web và những nội dung mà bạn chia sẻ. 

Để có thể thực hiện và làm tốt các bước trên thì cần phải có kinh nghiệm và những thủ thuật riêng của bản thân. Tuy rằng cần thời gian để từ khóa lên top nhưng sẽ đảm bảo duy trì tốt hơn. 

Tổng kết

Một quy trình seo top google luôn cần được lên plan rõ ràng và cụ thể. Từ đó bạn sẽ dễ dàng nắm bắt và thực hiện dư án. Các khâu trong quy trình cần có sự gắn kết và bổ trợ nhau. Hy vọng bài viết trên một phần nào giúp các bạn seoer có thêm những chia sẻ hữu ích. Nếu bạn đang kinh doanh nhưng không biết làm sao để seo từ khoá lên top hoặc bắt đầu như thế nào? Hãy liên hệ ngay với VIO Agency tại:

CÔNG TY TNHH VIO

 • Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM
 • Điện thoại: 0962337790
 • Email: info@viocompany.com
 • Mã số thuế: 0314611659
 • Fanpagehttps://www.facebook.com/vioagencyvn