SEO ảnh hưởng gì tới kinh doanh

SEO là trong những thuật ngữ khá quen thuộc với các marketer nói riêng và các doanh nghiệp trên thị trường nói chung. Với nhiều lợi ích mà công cụ này mang lại, SEO ngày càng được các công ty lựa chọn cho chiến dịch marketing của mình. Vậy bạn có biết SEO ảnh hưởng gì tới kinh doanh của doanh nghiệp? Nếu vẫn còn phân vân về vấn đề này. Ngay bây giờ hãy tham khảo bài viết dưới đây mà VIO mang đến cho bạn. Chắc chắn, câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp thật chi tiết.

SEO là gì?

Trước khi biết được SEO ảnh hưởng gì tới kinh doanh hãy tìm hiểu khái quát SEO là gì nhé! Hiểu một cách đơn giản, SEO với tên gọi chi tiết là Search Engine Optimization (tối ưu công cụ tìm kiếm). Đây là một trong những hình thức thuộc lĩnh vực Digital Marketing. Khi gõ từ khóa bất kỳ thông qua công cụ tìm kiếm. Bạn sẽ tìm thấy thông tin qua các trang web được cập nhật trên bảng Google. Đặc biệt, theo các nghiên cứu cho thấy, người dùng sẽ có thói quen click vào những bài viết ở vị trí top 1 hoặc 2. Từ đó, các trang web của doanh nghiệp ở vị trí đầu sẽ được khách hàng biết đến nhiều hơn. Nhiệm vụ của các công ty SEO chính là giúp website của bạn đạt được điều này một cách hiệu quả.

SEO ảnh hưởng gì tới kinh doanh

Những ảnh hưởng của SEO tới kinh doanh

Trước và sau khi dịch Covid bùng phát đã làm tác động khá nhiều đến hành vi của người dùng. Đây cũng là áp lực đè nặng lên các doanh nghiệp trên thị trường. Nhiều người lựa chọn SEO, vì muốn nhắc nhở nhận thức cho khách hàng về sản phẩm của họ. SEO được biết đến giúp tăng mức độ nhận biết về mặt truyền thông. Vậy SEO ảnh hưởng gì tới kinh doanh?

Xem thêm : Phân biệt Google Ads và SEO? Nên dùng SEO hay Google Ads?

Bán được nhiều sản phẩm

Đa phần các doanh nghiệp tìm đến dịch vụ SEO không chỉ tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. Mà mục đích chính là bán được nhiều sản phẩm và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Thực sự, công cụ này giúp ích rất nhiều trong việc đưa khách hàng đến với doanh nghiệp bạn. Đặc biệt, khi website của bạn ở vị trí top đầu thì việc bán sản phẩm/dịch vụ càng có nhiều cơ hội.

Dễ dàng tiếp cận khách hàng

Không quá khó để tiếp cận khách hàng trong thời đại công nghệ thông tin và mạng xã hội phát triển như hiện nay. Tuy nhiên, không phải tất cả doanh nghiệp điều biết cách để thực hiện điều này. Một số công ty dù bỏ ra một chi phí khá lớn để chạy quảng cáo hay thực hiện các chiến dịch, chương trình PR. Nhưng không mang lại một hiệu quả tối ưu. Đối với những doanh nghiệp đang muốn bán sản phẩm trong dài hạn, thì nhất định không nên bỏ qua SEO. Công cụ này giúp tiết kiệm được một khoản chi phí cho hoạt động marketing. Ngoài ra, SEo còn từng bước tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua từ khóa mà họ tìm kiếm. Tất nhiên, khi website của doanh nghiệp bạn đang ở top 1 thì quá trình khách hàng biết đến sản phẩm của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Đây là yếu tố đầu tiên để thúc đẩy việc mua sản phẩm của khách hàng.

SEO ảnh hưởng gì tới kinh doanh

Tính được chỉ số ROI nhanh chóng

ROI là một trong những chỉ số tài chính thông qua báo cáo về lợi nhuận và chi phí của doanh nghiệp. SEO có đầy đủ những số liệu được thống kê và phân tích. Thông qua các công cụ và kết quả được các SEOer cung cấp. Việc này rất thuận tiện cho các doanh nghiệp nắm bắt tình hình về lượt traffic, backlink, độ load trang… Từ đó, sẽ giúp họ tính toán được hiệu quả hoạt động của trong chiến lược của mình một cách dễ dàng hơn.

Xem thêm : Chiến lược marketing online cho khách sạn

Hiện nay, các dịch vụ SEO xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều. Đó cũng là khó khăn khiến các doanh nghiệp không biết đâu là công ty SEO chất lượng. Bên cạnh đó, là những hình thức SEO không rõ ràng, lách luật Google. Điều này, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình website và hình ảnh của công ty.

Lời kết

SEO giúp ích rất nhiều cho hoạt động marketing của doanh nghiệp. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của SEO ảnh hưởng gì tới kinh doanh. Hãy lựa chọn cho mình một dịch vụ SEO tốt. Qua đó mới thúc đẩy việc bán hàng đạt được hiệu quả tối ưu. Nếu bạn có thắc mắc và muốn tư vấn về các gói dịch vụ SEO uy tín và chất lượng. Hãy liên hệ trực tiếp đến chúng tôi:

CÔNG TY TNHH VIO

  • Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM
  • Điện thoại: 0899164707
  • Email: info@viocompany.com