Trang chủ > Kiến Thức > Yoast seo premium là gì? Công cụ tối ưu SEO hiệu quả 2023

Yoast seo premium là gì? Công cụ tối ưu SEO hiệu quả 2023

Yoast seo premium là gì? Bạn có biết? Trên thư viện của Plugin WordPress, Yoast Seo phiên bản dùng miễn phí đã đạt trên 5 triệu lượt tải và kích hoạt sử dụng rồi đấy! Cho thấy mức độ hữu dụng và tiện ích của Plugin Yoast Seo nói chung và phiên bản nâng cấp có trả phí Yoast Seo Premium tốt như thế nào? Nào, hãy cùng tìm hiểu từng khía cạnh để hiểu hơn về nó!

Yoast Seo premium là gì?

Yoast SEO là một loại plugin có tính năng hỗ trợ tối ưu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO, giúp Google có thể hiểu website của bạn một cách tốt hơn, từ đó tăng khả năng xuất hiện cũng như đánh giá xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm (Google, Bing, CocCoc,…).

yoast seo premium
Plugin yoast seo premium là 1 phiên bản nâng cấp của yoast seo free mà những ai dùng wordpress đều biết

Còn Yoast SEO Premium được ra mắt và biết đến là một phiên bản mới được nâng cấp với những điểm nổi bật hơn và có trả phí so với Yoast SEO Free, đồng thời đây cũng là một trong những plugin thiết yếu cho WordPress. Yoast SEO Premium được bổ sung thêm nhiều tính năng mới và nâng cao các tính năng đặc có ở phiên bản miễn phí.

Những tính năng vượt trội của Yoast SEO Premium

Gợi ý liên kết nội bộ (Internal Link)

Một Internal Link trong SEO có khả năng hướng người dùng đến những nội dung liên quan khác mang tính thiết thực hơn, tạo một “sợi dây” liên kết chặt chẽ giữa các bài viết trên một website nào đó.

Một khi liên kết nội bộ của một website hoàn hảo sẽ được Google đánh giá cao hơn. Cài đặt yoast seo premium giúp chúng ta dễ dàng tạo dựng các liên kết nội bộ, đơn giản và nhanh chóng hơn.

Đây là một trong những tính năng được xem là khá đỉnh trong phiên bản Yoast SEO Premium đấy!

Xem thêm: SEO website như thế nào để không bị Google report?

Chuyển hướng URL (Redirects URL)

Thông thường, một bài viết bị thay đổi URL sẽ khó tránh khỏi lỗi 404 khi người dùng truy cập vào liên kết cũ. Điều này ảnh hưởng khá lớn vị trí xếp hạng trên Google, nếu bài viết đang ở TOP thì thật đáng lo ngại đúng không?

Hãy để Plugin seo by Yoast SEO Premium giúp bạn nhé! Với tính năng Redirects sẽ giúp các trang có thể tự động chuyển hướng các bài viết có địa chỉ url cũ sang địa chỉ url mới, đồng thời các Bot Google cũng hiểu được rằng bạn muốn thay đổi URL cho bài viết của bạn. Khi đó thứ hạng bài viết không bị ảnh hưởng xấu đáng kể mà có khả năng tăng cao hơn.

Social Preview

Một bài viết được chia sẻ trên các trang mạng xã hội sẽ thu hút và lôi cuốn người dùng click vào xem nhiều hơn nếu có thể xem sơ lược trước tiêu đề, hình ảnh, mô tả ngắn gọn, … Còn một bài share chỉ kèm theo đường link thì thật nhàm chán. Cho nên, dù tính năng này không quan trọng lắm nhưng cũng cần thiết để năng tỷ lệ nhấp chuột, bạn không nên bỏ qua.

ưu điểm của yoast seo premium

Multiple focus keywords

Nếu Yoast Seo miễn phí chỉ được thêm mỗi một từ khóa hoặc một cụm từ khóa nào đó thì Plugin mới nhất này có tới 5 từ khóa trong một bài viết. Như vậy, bạn có thể viết thoải mái hơn, đa dạng nội dung hơn, và nhờ Seo Yoast phân tích để lựa chọn từ khóa thích hợp nhất để tối ưu bài viết.

Những add-on nâng cao

Nhờ có những addon mở rộng có sẵn trong Yoast SEO premium, website của bạn sẽ có nhiều định dạng hơn trên Google, cụ thể là:

 • Yoast SEO Local Premium: Hay còn gọi là Sitemap Yoast Seo, định dạng thích hợp với các doanh nghiệp lớn. Vì các thông tin của website sẽ được hiển thị công khai một cách chi tiết và rõ ràng trên Google bao gồm: bản đồ, địa chỉ, số điện thoại,…
 • Yoast SEO Video Premium: cho phép bạn đính kèm các video trên danh sách kết quả tìm kiếm của Google liên kết với các nền tảng video lớn khác. Như Youtube, Vimeo, DailyMotion, Wistia,…
 • Yoast SEO News Premium: Tuy rất khó để thực hiện nhưng kết quả thì chưa làm ai thất vọng bao giờ cả. Bởi vì, bài viết của bạn sẽ xuất hiện như một tin tức ngay trên đầu trang kết quả tìm kiếm, trước cả vị trí thứ nhất luôn đấy.
 • Yoast SEO WooCommerce Premium: nói về Yoast Woocommerce Seo đây là addon giúp tối ưu sản phẩm cho các trang bán hàng, kinh doanh đạt hiệu quả hơn.

Với những ưu điểm nổi trội và vô cùng hữu dụng như vậy, bạn còn chần chừ gì mà không cài đặt Yoast Seo Premium?

Cài đặt Yoast Seo Premium như thế nào?

Có 2 trường hợp cần lưu ý khi cài đặt Yoast Seo Premium:

Trường hợp 1: Nếu bạn vẫn chưa cài đặt và sử dụng Yoast SEO cũng như những plugin SEO khác. Thì bạn download và cài đặt nó bình thường như các plugin khác.

Trường hợp 2: Nếu bạn đang xài Yoast SEO phiên bản miễn phí, bạn thực hiện theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Tiến hành hủy kích hoạt Yoast SEO miễn phí.
 • Bước 2: Cài đặt và kích hoạt Yoast SEO Premium.
 • Bước 3: Xóa Yoast SEO miễn phí. Bạn yên tâm vì tất cả cài đặt từ Yoast SEO miễn phí sẽ được lưu lại. Khi nâng cấp lên bản Yoast SEO Premium trả phí.

Hướng dẫn sử dụng Yoast WordPress Seo

WordPress Seo by Yoast giúp đạt được nhiều kết quả cao hơn mong đợi. Vì đây là Plugin hỗ trợ tốt nhất cho WordPress tính đến thời điểm này. Đã có rất nhiều webmaster sử dụng nó.

Ngoài ra, còn có 8 Plugin Seo cho WordPress khác, bạn nên biết đến để giúp tối ưu hóa nội dung bài viết:

 • All-In-One SEO Pack
 • SEO Ultimate
 • FV Simpler SEO Pack
 • Scribe for WordPress
 • SEO Friendly Images
 • Google XML sitemaps
 • Nginx Helper
 • Remove Query Strings From Static Resources
cài đặt yoast seo
WordPress Seo by Yoast là Plugin hỗ trợ tốt nhất cho WordPress tính đến thời điểm này

Mặc dù có rất nhiều Plugin phổ biến hỗ trợ SEO WordPress. Nhưng bất cứ việc gì “quá nhiều” cũng có kết quả xấu. Vì vậy, không nên lạm dụng quá nhiều plugin để tránh làm trạng gặp phải vấn đề tải chậm. Người dùng không muốn đợi lâu, nhanh chóng thoát ra. Bạn nên cân nhắc và kiểm tra thấu đáo. Để quyết định sử dụng những plugin nào là phù hợp nhất.

Tham khảo: Dịch vụ seo lên top google

Kết luận

Bên cạnh những tính năng cũng như ưu điểm vượt trội của Yoast Seo Premium mang đến cho SEO là rất cần thiết và cực kỳ hữu dụng nhưng không phải là tất cả vì quan trọng hơn hết chính là kỹ năng và trình độ của bạn. Đây mới là yếu tố quyết định. Hãy cố gắng trau dồi thêm cho mình những kiến thức mới. Update những phiên bản vừa được nâng cấp một cách kịp thời và nhanh chóng nhất nếu có thể. Và nếu cần hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến Seo Plugin WordPress nói riêng và chiến lược SEO nói chung, ghé thăm website VIO Agency của chúng tôi.

Hoặc liên hệ trực tiếp qua thông tin:

CÔNG TY TNHH VIO

 • Địa chỉ: 197/9 Thạnh Lộc 31, quận 12, TPHCM
 • Điện thoại: 0899164707
 • Email: info@vioagency.vn
 • Mã số thuế: 0314611659
 • Fanpagehttps://www.facebook.com/vioagencyvn