Trang chủ > Tin tức > Digital marketing bao gồm những gì?

Digital marketing bao gồm những gì?

Posted on Tin tức 64 Views

Có thể nói Digital marketing là một công cụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong thời đại hiện nay. Với sự phát triển của kỹ thuật số, đặc biệt là môi trường cạnh tranh gay gắt, thì vai trò của công cụ này càng được nâng cao. Tuy nhiên, là đặc thủ khá rộng, khiến nhiều người thắc mắc vậy digital marketing bao gồm những gì? Các hình thức đó được sử dụng ra sao? Ngay bây giờ, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để có câu trả lời phù hợp nhất. Bên cạnh đó, còn giúp bạn có thêm thủ thuật sử dụng công cụ này một cách hiệu quả.

Khái niệm về digital marketing

Digital marketing được xem là một trong những công cụ được sử dụng để góp phần thực hiện mục tiêu marketing của doanh nghiệp. Có thể là tăng mức độ nhận biết, thị phần, tiếp cận khách hàng tiềm năng… Thông qua việc sử dụng internet, mạng xã hội, smartphone, hay các công cụ tìm kiếm khác. Từ đó, quảng bá sản phẩm/thương hiệu đến với khách hàng dễ dàng hơn.

Những công cụ phổ biến trong Digital marketing

Trong sự phát triển của nền tảng kỹ thuật số hiện nay, khiến nhiều người lo lắng không biết nên sử dụng công cụ Digital nào là phù hợp. Tùy vào mục tiêu marketing và cách thức vận hành của doanh nghiệp mà bạn cần đưa ra lựa chọn tối ưu nhất. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi. Chắc chắn, sẽ giúp bạn biết thêm Digital marketing bao gồm những gì và lợi ích nổi bật của từng công cụ:

Digital marketing bao gồm những gì

Xem thêm : Business insight là gì?

Email Marketing:

Email marketing được hiểu là một hình thức quảng bá sản phẩm thông qua việc gửi email đến khách hàng. Trong đó, có thể chứa những thông tin chi tiết về sản phẩm, chương trình khuyến mãi, những ưu đãi dành cho khách hàng tiềm năng. Đây là hình thức mang lại hiệu quả marketing khá cao, góp phần duy trì mối quan hệ vào xây dựng lòng tin đối với khách hàng. Một số loại email marketing được sử dụng phổ biến như: Email Sales, Email chào mừng, Email bản tin….

SEO (Search Engine Optimization)

SEO – giúp tối ưu công cụ tìm kiếm, đây được xem là một quá trình nâng cao thứ hạng của từ khóa của Website khi tìm kiếm trên Google. Hình thức này giúp doanh nghiệp tăng được số lượng khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, còn giúp bạn nắm bắt được hành vi người dùng cực hiệu quả thông qua các chỉ số đo lường. Điều quan trọng khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ SEO. Sẽ giúp website của mình đạt top khi người dùng tìm kiếm. Từ đó, sẽ góp phần tạo nên vị thế cạnh tranh và xây dựng lòng tin của khách hàng khi mua sản phẩm của doanh nghiệp.

PPC (Pay-Per-Click)

PPC là một công cụ tiếp thị trên Internet giúp dễ dàng tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên khác với SEO, hình thức này bạn phải trả phí thông qua số lần click chuột của người dùng. Thông thường, PPC được sử dụng để quảng cáo sản phẩm đến với khách hàng nhanh hơn. Một lợi thế khác mà PPC mang lại, là vị trí quảng cáo của bạn sẽ nằm ở đầu nếu bạn bỏ ra số tiền cao mà không mất quá nhiều thời gian để tối ưu từ khóa. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên cân nhắc trong việc lựa chọn hình thức này. Vì có thể tốn nhiều chi phí nhưng không tiếp cận được khách hàng mục tiêu của mình.

Affiliate marketing

Affiliate marketing là một hình thức tiếp thị liên kết mà người tham gia có thể kiếm tiền online trong thị trường thương mại điện tử. Khi giới thiệu sản phẩm thông qua các đường link. Hình thức này được phát triển trong những năm gần đây và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Cách thức tham gia cũng khá dễ dàng, với chi phí khởi nghiệp không cao. Đặc biệt là kiếm tiền online không phải ràng buộc về thời gian. Tuy nhiên người tham gia cần phải nhạy bén, biết nắm bắt hành vi người dùng và có chuyên môn về internet marketing.

Digital marketing bao gồm những gì

Xem thêm : Chiến lược marketing của Lazada

Content Marketing

Content Marketing là chính là cái “hồn” để dẫn dắt khách hàng đến với sản phẩm. Nội dung trong content chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Khi khách hàng nhìn vào, có thể hình dung được những giá trị mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Có thể nói, Content Marketing sáng tạo sẽ góp phần tăng lượng truy cập, xây dựng thương hiệu và tăng doanh số bán hàng hiệu quả hơn.

SMM (Social Media Marketing)

SMM hay còn được gọi là Social Media Marketing là một hình thức tiếp thị bằng cách sử dụng các nền tảng mạng xã hội. Mục đích chính là tăng lượng truy cập và xây dựng thương hiệu trong lòng mọi người. Với nhiều cách thức hoạt động khác nhau, như tạo viral, clip, hình ảnh …trên Facebook, Tiktok, Instagram,..để tạo tương tác một cách mạnh mẽ. Một số hình thức Social Media Marketing thịnh hành như: Social News, Social Sharing, Social Network,…

Kết luận

Thông qua bài viết trên, hi vọng giúp bạn hiểu rõ thêm về Digital marketing bao gồm những gì. Và lợi ích của mỗi công cụ mang lại cho doanh nghiệp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi. Qua đó, có thể mang đến cho bạn nhiều mẹo hay và những kiến thức cực kỳ bổ ích.