Trang chủ > Kiến Thức > Entity là gì? Các bước cơ bản để xây dựng Entity hiệu quả 2024

Entity là gì? Các bước cơ bản để xây dựng Entity hiệu quả 2024

Posted on Kiến Thức 387 Views

Entity là gì? Ngay bây giờ, bạn đang tìm hiểu về Entity và Business entity đúng không nào? Một khái niệm khá thú vị, một yếu tố khá quan trọng trong lĩnh vực SEO đấy mà bạn cần nhanh chóng nắm vững đấy! Cho nên, không nên vòng vo làm gì, hãy cùng chúng tôi đi sâu vào tìm hiểu Entity xây dựng thứ hạng website của bạn trong tương lai như thế nào nhé!

Entity là gì

Khái niệm Entity là gì?

Entities là gì? Theo Google, Entity được định nghĩa là một điều (the thing) hay một khái niệm duy nhất được xác định rõ ràng và phân biệt được. Ví dụ như một ý tưởng, một tính từ, một khái niệm,… hay bất cứ điều gì có thể được xác định là duy nhất đều được gọi là Entity. Entity không cần phải là vật thể. 

Entity có vai trò quan trọng đối với SEO không? Câu trả lời sẽ là tất nhiên! hãy tìm hiểu về tối ưu SEO thông qua Entity trong tìm kiếm.

Search Entity là gì?

Search Entity nghĩa tiếng việt là thực thể tìm kiếm, được xem là một phương pháp chính xác hơn dùng cho các bot hiểu được ý định và mục đích của người dùng trong khi ánh xạ các nguồn cung cấp được xác minh bổ sung sau đó sẽ  trả lời một truy vấn tìm kiếm nào đó.

Còn Google Knowledge Graph hiểu theo tiếng việt là sơ đồ tri thức, là một biểu đồ thực thể và thể hiện bước đầu tiên của Google về việc sử dụng tìm kiếm ngữ nghĩa hoặc tìm kiếm thực thể.

Ba yếu tố xếp hạng quan trọng nhất được Google thừa nhận chính là:

  • Content – nghĩa tiếng Việt là Nội dung
  • Links – Hiểu là các Liên kết
  • Rankbrain – gọi là Trí tuệ được thể hiện theo hệ thống nhân tạo

Cụ thể như sau:

Content

Nhìn với góc độ SEO, content giúp kết nối các thực thể lại với nhau.

Link

Trong cốt lõi của chúng, liên kết (link) đơn giản là một kết nối giữa các thực thể. Đây là mối quan hệ và hướng giữa các trang web. Những trang này là các thực thể có chứa các thực thể khác.

Rankbrain

Chúng ta biết chắc chắn rằng Rankbrain không phải là một yếu tố xếp hạng cũng không phải là hoạt động như một tín hiệu mà là điều chỉnh những tín hiệu nào đó có mang trọng lượng.

Ví dụ một truy vấn [bãi biển đẹp nhất], Rankbrain sẽ diễn giải những tín hiệu nào có ý nghĩa nhất để tạo ra kết quả tốt nhất.

Về cơ bản, chỉ có Rankbrain mới có thể xác định được các số liệu quan trọng nhất đối với một truy vấn cụ thể mà người dùng đề cập đến.

Entity

Entities là gì? Chúng ta biết gì về các Entity

Entities, trong tiếng Anh là một dạng số nhiều của Entity, có nghĩa là các thực thể được xác định. Phần lớn những gì chúng ta biết về các thực thể (có thể là ít nhất, là những gì tôi biết) được lấy từ một số bằng sáng chế và từ những gì có ý nghĩa.

Ngoài ra, theo các nhà nghiên cứu chuyên ngành thì Entity Building là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc quyết định thứ hạng của một website trên Google hay công cụ tìm kiếm. Cụ thể là, các entities trong SEO Onpage giúp mô tả chi tiết dữ liệu và đơn giản hóa thông tin để Google dễ dàng hiểu được website của bạn. Từ đó, dễ dàng giúp bạn xây dựng thương hiệu độc nhất, uy tín nhất trong mắt Google.

Xem thêm: Quy trình seo top google hiệu quả

Quy trình tạo lập Entity

Vì Entity rất quan trọng trong chiến lược SEO nên quy trình tạo lập Entity cũng cần được tiến hành đầy đủ các bước sau, đảm bảo đạt hiệu quả tốt nhất:

Bước 1: Sử dụng các trang mạng xã hội uy tín nhất để tạo dựng thương hiệu cá nhân nào đó và liên kết các mạng xã hội đó lại với nhau để xác thực uy tín với Google rằng website của bạn là một doanh nghiệp thật sự. Các hệ thống này có tên gọi chung bằng tiếng Anh là Social Property Linking.

Bước 2: Thực hiện việc kết nối những tài nguyên của Google và web 2.0 thành mô hình liên kết hoàn thiện giúp xác thực Entity một cách hiệu quả. Đồng thời, hỗ trợ bot Google dễ dàng nhận biết tên thương hiệu đồng nhất trên Internet.

Bước 3: Nhanh chóng tối ưu và cải thiện thứ hạng theo các tiêu chuẩn của Entity nhờ vào các dịch vụ Google Maps

Bước tiếp theo

Bước 4: Lưu ý các kỹ thuật Content Writing bao gồm kỹ thuật Semantic và Thematic để sáng tạo những nội dung chất lượng cao nhằm thu hút người truy cập theo đúng chiến lược phát triển thương hiệu mà khách hàng yêu cầu.

Bước 5: Việc sử dụng các review về sản phẩm, dịch vụ đã được tối ưu SEO là một ý tưởng khá độc đáo, để đảm bảo khả năng tăng uy tín cho thương hiệu của khách hàng trong mắt Google và cả người dùng.

Bước 6: Cuối cùng là Social Guide, theo nghĩa chính xác là dựa vào các công cụ review uy tín để xác thực thương hiệu theo địa lý với mục đích tăng độ tin tưởng và cái thiện thứ hạng nhanh chóng hơn rất nhiều.

Tại sao các Entity quan trọng cho SEO?

Entity SEO được xem là rất quan trọng bởi vì cốt lõi của chúng chính là cả một thế giới. Một phần lớn lý do nữa là các thực thể có thể học máy. Để sử dụng khái niệm từ cấp độ tìm kiếm; giả sử không có học máy, công cụ tìm kiếm Google hiện nay sẽ không thể hiểu được các ngôn ngữ đang diễn giải trên các trang ra sao. Và các mối quan hệ Entity chặt chẽ thế nào. Hơn nữa, khi Rankbrain trên Google không có học máy, chắc chắn không thể học cách ưu tiên những tín hiệu trên các trang một cách chính xác và nhanh chóng đến từng chi tiết .

  • Khả năng tính toán xác suất đáp ứng ý định của người dùng với độ chính xác cao hơn.
  • Khả năng hiểu ngôn ngữ và giọng điệu, cho dù kết quả sẽ là tiêu cực hay tích cực.

Sau cùng, bạn nên biết rõ rằng những Entity nào mà trang web của bạn phải có. Và làm cách như thế nào chúng mới có được kết nối. Để từ đó tối đa hóa xác suất thì khi đó Google sẽ hiểu rằng bạn có khả năng đáp ứng được nhiều ý định hơn. So với các đối thủ cạnh tranh khác.

Xây dựng Entity

Kết Luận

Tóm lại, các Entity thực thể là rất cần thiết để Google cung cấp thông tin mà bạn yêu cầu.  Đối với những SEOer, Entity là một trong những kỹ thuật mang tiềm năng. Mang lại lợi ích to lớn, tạo nên những chiến lược SEO độc đáo. Mới lạ và đạt hiệu quả cao rồi đấy! 

Công ty VIO Agency nhận thiết kế web trọn gói chuyên nghiệp, cung cấp giải pháp SEO tốt nhất tăng đơn hàng cho khách từ website, chạy ads, facebook uy tín 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VIO

  • Địa chỉ: 197 Thạnh Lộc 31, quận 12, TPHCM
  • Điện thoại: 0899164707
  • Email: info@vioagency.vn
  • Mã số thuế: 0314611659
  • Fanpage: https://www.facebook.com/vioagencyvn