Trang chủ > Kiến Thức > Inbound marketing là gì? Cách vượt mặt đối thủ năm 2023

Inbound marketing là gì? Cách vượt mặt đối thủ năm 2023

Posted on Kiến Thức 127 Views

Inbound marketing là gì? Hành trình mua hàng của khách hàng trong phương thức kinh doanh với chiến lược Inbound marketing diễn ra như thế nào? Thời gian thực hiện có quá dài hay không? Tất tần tật những vấn đề liên quan đến Inbound marketing sẽ được giải trình trong bài viết sau đây.

Inbound marketing là gì?

Vài năm trở lại đây, các chiến dịch quảng cáo marketing online trở nên rầm rộ và một trong số đó có Inbound Marketing, một chiến lược marketing rất mới. Nếu bạn thử tra cứu trên Google thì có thể nhận được ý nghĩa của cụm từ này là “Tiếp thị hướng nội”.Nói một cách rõ ràng hơn, Inbound Marketing dựa trên nguyên tắc hút khách hàng giống như từ trường của một thỏi nam châm bằng những nội dung đảm bảo chất lượng tốt, duy trì và dẫn dắt và chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng, nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh đã đặt ra trước đó. Phương thức này hoàn toàn khác biệt với các quảng cáo spam làm phiền khách hàng.

Thực hiện marketing inbound bằng việc đưa những nội dung hoặc dịch vụ sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt đến với khách hàng một cách tự nhiên nhưng chi phí thực hiện lại thấp hơn các phương pháp phổ biến trước đây.

Theo thống kê và so sánh về chi phí để có được khách hàng tiềm năng của một số công ty đã và đang sử dụng chiến lược Inbound marketing thì chi phí chỉ mất khoảng 62% so với các phương thức khác.

inbound marketing là gì

3 bước cơ bản trong Inbound Marketing là gì? 

Đó chính là:

Bước 1: Được người dùng tìm thấy

Với những nội dung, hình ảnh, hoặc thông tin đang rất hữu ích được đăng tải trên website của bạn một cách thường xuyên và đều đặn. Tham gia và chia sẻ trên các trang mạng xã hội để thu hút người dùng tìm đến website của bạn.

Có nhiều cách để thực hiện chiến lược “Được tìm thấy”, một số cách quan trọng và hiệu quả nhất hiện nay phải kể đến:

 • Viết blog: Blog có khả năng thu hút lượng người truy cập và biến họ thành khách hàng tiềm năng cao hơn các công ty chưa sử dụng blog đến 55%. Blog phải được chăm sóc cẩn thận, thường xuyên và đều đặn với những nội dung thật sự loi cuốn như blog mang tính thời sự, blog về những chủ đề đang được quan tâm ở thời điểm hiện tại, …
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO): bằng việc nghiên cứu và phân tích toàn bộ các từ khóa đứng đầu trong bảng xếp hạng tìm kiếm để tạo dựng những nội dung có chứa từ khóa và đăng tải chúng trên các công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay như Google, Facebook, Bing,…
 • Nội dung Marketing cũng tương tự như Blog nhưng nó rộng rãi hơn, không bị hạn chế bởi bất kỳ kênh truyền thông nào cả. Nội dung Marketing có thể là video, các tài liệu tham khảo miễn phí, hội thảo trên web hoặc thực tế,…dễ dàng và nhanh chop tiếp cận người dùng hơn.

Bước 2: Chuyển đổi thành đối tượng khách hàng tiềm năng

Khi họ tìm đến website của bạn, hãy cố gắng duy trì mối liên hệ với họ bằng những email tự động hoặc thông tin cần thiết về công ty, nhân viên tư vấn,… Nói đúng hơn, bạn phải có những thủ thuật Chuyển đổi mới có thể “biến” lượng người truy cập vào website thành khách hàng tạo ra lợi nhuận cho bạn.

Bạn có thể tham khảo những chiến lược Chuyển đổi đã được ghi nhận nhiều thành công:

 • Call-to-Action là tạo những nút hoặc liên kết trên website của bạn nhằm khuyến khích người dùng đã truy cập đến website thực hiện hành động theo ý muốn của bạn mà họ không hề biết trước, chẳng hạn như tham khảo hoặc tải một tài liệu miễn phí (có thể họ cũng đang cần), đăng ký để tham gia thảo luận online miễn phí về một vấn đề nào đó,… Bạn phải tìm kiếm và sáng tạo nên các hành động càng lôi cuốn họ click chuột thì càng đạt được hiệu quả cao.
 • Tiếp đến là Landing Page, đây là nơi hoàn chỉnh một “call-to-action” nghĩa là bạn có thể thu thập thông tin của họ một cách chính thức và khéo léo. Thông qua việc yêu cầu họ điền đầy đủ thông tin cần thiết để được phép tải tài liệu, hoặc đăng ký khóa học, buổi thảo luận,… Họ nghiễm nhiên trở thành khách hàng của bạn rồi đấy!

Email Marketing

 • Email Marketing: Đừng quá nôn nóng và vội vàng khi gửi Email Marketing đến lượng khách hàng “mới” này nhé! Đầu tiên, hãy cố gắng xây dựng mối liên hệ lâu dài và lòng tin yêu của họ bằng những nội dung hữu ích.
 • Lead Nurturing: cũng giống như Email Marketing nhưng ở mức độ cao hơn. Các email của lead nurturing chủ động dẫn dắt người đọc tới những trang landing đặc biệt. Từ đó, bạn có thể đo được mức độ sẵn sàng trở thành khách hàng của họ.
 • Tự động hóa: nghĩa là các kế hoạch đã được xây dựng sẵn trong các email marketing và lead nurturing của bạn sẽ được thực hiện dựa vào dữ liệu của người nhận.

tìm hiểu về inbound marketing

Bước 3: Phân tích

Thu thập dữ liệu, số lượng truy cập và phân tích để tìm ra cách hiệu quả nhất sau một thời gian nhất định. Cụ thể như sau:

Các chỉ số quan trọng bao gồm :

 • Lượng truy cập website: đây là số lượng người tìm thấy website và truy cập đến website của bạn.
 • Khách hàng tiềm năng: đây là những người đã có hành động với website của bạn và quan trọng hơn hết, họ đã để lại thông tin cần thiết cho bạn.
 • Khách hàng: sau chuỗi quá trình chuyển đổi, họ đã trở thành khách hàng chính thức của bạn.
 • Tỉ lệ chuyển đổi: là tỷ lệ dựa trên số người được chuyển. Từ giai đoạn này sang giai đoạn khác.
 • Benchmark là thu thập những dữ liệu từ các đối thủ cạnh tranh. Dựa trên những chỉ số bạn đang theo dõi.
 • Hiệu quả nội dung: với những nội dung và từ khóa khác nhau. Bạn nên theo dõi riêng biệt và xem xét nội dung nào có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Để tiếp tục triển khai.

Sự khác nhau giữa Inbound và Outbound marketing là gì?

Outbound Marketing là gì?

Outbound Marketing, nói theo các dễ hiểu là cách tiếp thị và quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Một cách công khai và thẳng thắn như đặt biển quảng cáo, gửi các email bán hàng. Chạy các quảng cáo trên tivi, đài phát thanh, tờ rơi,…

Bảng so sánh chi tiết điểm khác nhau của Inbound và Outbound Marketing. VIO Agency muốn chia sẻ đến các bạn.

Inbound Marketing Outbound Marketing
–         Những chiến lược lôi kéo, thu hút khách hàng một cách tự nguyện và chủ động.

–         Xây dựng mối quan hệ bền chắc và lâu dài với khách hàng bằng những thông tin hữu ích.

–         Dễ dàng thu thập dữ liệu, phân tích và tìm hướng giải quyết phù hợp.

–         Chi phí thấp.

 

–         Quảng cáo đại chúng và rộng rãi.

–         Không hướng đến hành vi tìm kiếm chủ động của khách hàng hiện đại.

–         Khó xác định mục tiêu cũng như thu thập và phân tích dữ liệu.

–         Chi phí tương đối cao.

Tuy nhiên, nếu công ty bạn có thể sử dụng chiến lược. Theo hướng Outbound kết hợp thông minh với Inbound. Chắc chắn, sự kết hợp này sẽ mang đến thành công vượt trội hơn. Những công ty chỉ sử dụng mỗi Inbound.

so sánh inbound marketing va outbound marketing

Kết luận

Inbound Marketing là gì? Có lẽ không còn là khái niệm trừu tượng hay quá xa lạ với những cao thủ Marketing. Và nếu bạn muốn cạnh tranh với họ thì hãy bắt tay ngay vào việc nghiên cứu và sử dụng. Sáng tạo chiến lược Inbound Marketing kết hợp khéo léo Outbound Marketing nhé!

VIO Agency nhận seo từ khóa tổng thể, tư vấn dịch vụ marketing tổng thể, chạy quảng cáo ads và facebook, thiết kế website chuẩn seo giá rẻ. Hy vọng chúng tôi đã có những thông tin hữu ích. Giúp bạn có thêm động lực trong những dự án riêng của mình. Nếu có những thông tin thắc mắc, hãy tìm hiểu thêm tại địa chỉ website.

Hoặc liên hệ trực tiếp tại thông tin:

CÔNG TY TNHH VIO

 • Địa chỉ: 197/9 Thạnh Lộc 31, quận 12, TPHCM
 • Điện thoại: 0899164707
 • Email: info@vioagency.vn