Website là gì?

Posted on Tin tức 28 Views

Có thể thấy, ngày nay với tốc độ phủ sóng mạnh mẽ của Internet. Người dùng có thói quen tìm kiếm thông tin qua những công cụ trực tuyến. Các dữ liệu thông thường sẽ được hiển thị trên website. Vậy Website là gì? Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy để viocompany.com giúp bạn giải đáp thắc mắc về Website một cách chi tiết nhất.

Khái niệm Website

Website được hiểu là một vỏ bọc chứa đựng bên trong là những thông tin, dưới dạng văn bản, hình ảnh…Mà một tổ chức, cá nhân hay doanh nghiệp muốn nói về sản phẩm, dịch vụ. Bên cạnh đó còn cung cấp những tin tức, sự kiện, tất cả những gì liên quan đến cuộc sống của bạn.

Các thành phần cơ bản của website

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn cũng hiểu được phần nào thắc mắc website là gì rồi đúng không nào.Tuy nhiên, để có được một  Website hoàn thiện phải cần rất nhiều yếu tố cấu tạo thành. Ngay bây giờ, hãy tiếp tục tham khảo bài viết để đi sâu hơn về các thành phần của một website sẽ bao gồm những gì nhé!

website là gì

 

Header

Khi truy cập vào một trang web, bạn sẽ nhìn thấy header nằm ở vị trí phía trên cùng. Đây là thành phần quan trọng trong Website. Với vai trò dẫn dắt người dùng có cái nhìn chi tiết về sản phẩm. Một header nổi bậc sẽ giúp tạo được ấn tượng tốt và thu hút khách hàng tìm đến bạn nhiều hơn. Đa phần, một header của website sẽ gồm những yếu tố như: site ID, menu, logo, banner, home link…

Xem thêm : Digital marketing bao gồm những gì?

Slide

Là thành phần có vai trò trình bày các thông tin theo kiểu sắp xếp chồng lên nhau. Slide thường xuất hiện phía dưới header và có mặt ở hầu hết các trang web. Tuy nhiên phổ biến nhất là những website về e-commerce, kinh doanh, buôn bán…Điểm nổi bật trong slider là tính năng tự động trình chiếu mà không cần sự tác động động nào của người dùng. Điều này sẽ góp phần tác động đến hành vi mua hàng của khách hàng một cách mạnh mẽ.

Content

Để người dùng có tin tưởng và tìm đến bạn hay không thì content là một yếu tố cực quan trọng bạn không nên bỏ qua. Nội dung chính của website sẽ quyết định trực tiếp đến hành vi của khách hàng. Ở phần content thường sẽ bao gồm tiêu đề, breadcrumb trails, những thanh kêu gọi hành động…

Footer

Footer được hiểu chính là chân trang, được đặt ở phần cuối cùng trong website. Về cơ bản, footer website sẽ chứa những yếu tố như: địa chỉ, bản quyền, các liên kết đến mạng xã hội, bố cục…Tuy không có vai trò đặc biệt như những thành phần khác. Nhưng nếu biết khai thác điểm nổi bật của footer, sẽ giúp cho website của bạn thu được kết quả bất ngờ.

website là gì

Lợi ích của Website

Bạn có bao giờ bạn tự hỏi “Tại sao cần đến Website”? Với sự bùng nổ của internet, các nền tảng kỹ thuật số ngày càng phát triển. Dưới góc độ doanh nghiệp, để tạo được lòng tin và mức độ nhận biết của mình thì website chính là một công cụ giúp bạn làm được điều đó. Dưới đây sẽ là một số lợi ích nổi bật nhất mà website mang lại cho bạn:

Dễ dàng tiếp cận khách hàng

Mỗi khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm một sản phẩm trên công cụ tìm kiếm. Hầu như website là nơi luôn đón nhận một cách nhiệt tình nhất. Những hành vi thói quen của người dùng sẽ được nằm bắt dễ dàng hơn. Từ đó, giúp doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt insight của khách hàng thông qua những bài viết trên website. Nhằm đưa ra những hoạt động marketing phù hợp thu hút người dùng đến với sản phẩm của bạn

Xem thêm : Dịch vụ marketing tổng thể online hiệu quả trọn gói 2021

Tăng vị thế cạnh tranh

Website giúp bạn xây dựng một band của riêng mình mà không phải là phiên bản của bất kỳ ai. Đặc biệt, nếu website của bạn đạt top cao khi tìm kiếm. Khi đó khách hàng sẽ biết đến bạn nhiều hơn và có lòng tin vào thương hiệu của bạn. Vị thế về sản phẩm của bạn trên thị trường cũng ngày càng được nâng cao.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Thông thường việc bỏ ra một chi phí khá lớn cho việc quảng cáo ngoài trời, tivi,…Khi tạo một website sẽ giúp bạn hạn chế được một phần khoản chi đó. Dựa vào tốc độ sử dụng internet hiện nay, thì website sẽ giúp tăng mức độ nhận biết của bạn một cách nhanh chóng mà còn tiết kiệm được chi phí truyền thông của doanh nghiệp

Kết luận

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Website là gì và những lợi ích mà công cụ này mang lại cho doanh nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website hoặc có những thắc mắc về dịch vụ digital. Hãy liên hệ ngay đến chúng tôi:

CÔNG TY TNHH VIO

  • Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM
  • Điện thoại: 0962337790
  • Email: info@viocompany.com